Rạch Giá không chỉ thu hút du khách ở những thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp, các di tích độc đáo, mà những món ăn thơm ngon, đặc trưng tại đây cũng khiến bạn say mê.
Cách đến Rạch Giá
Bạn có thể đến Rạch giá bằng nhiều phương tiện: Xe khách, máy bay, ô tô riêng hay xe máy.
Đi Rạch giá bằng xe khách
Các hãng xe chạy tuyến Sài Gòn -Rạch Giá thường khởi hành từ văn phòng các hãng xe ở Sài Gòn hoặc bến xe miền Tây (dù khởi hành tại văn phòng cũng trung chuyển ra bến xe miền Tây). Thông thường xe chạy mất khoảng 5-6 tiếng đồng hồ. Xe dừng ở bến xe Rạch Giá. Liên hệ bến xe miền Tây: Địa chỉ: 395 Kinh Dương Vương, An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM

Đi Rạch Giá bằng máy bay
Hiện nay, chỉ có duy nhất một hãng hàng không bán vé máy bay đi Rạch Giá (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-di-rach-gia.html) với đường bay trực tiếp đến sân bay từ Sài Gòn và Phú Quốc là Vietnam Airlines.
Khi cần vé máy bay đi Rạch Giá (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-di-rach-gia.html) bạn có thể liên lạc với Đại lý vé máy bay tại Rạch Giá (http://phongbanve.vn/dai-ly-ve-may-b...-rach-gia.html), các đại lý sẽ cung cấp thông tin và hỗ trợ tư vấn đặt vé máy bay đi Rạch Giá giá rẻ (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-di-rach-gia-gia-re.html) phù hợp lịch trình của chuyến đi của bạn. Hoặc các bạn có thể vào website http://phongbanve.vn/ để tham khảo giá vé máy bay Sài Gòn Rạch Giá (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-sai-gon-rach-gia.html) , đặc biệt là vé máy bay Sài Gòn Rạch Giá khử hồi giá rẻ (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-sai-...oi-gia-re.html)

Đi Rạch giá bằng xe riêng xe máy
Bạn bạn đi như sau là gần nhất: Sài Gòn -> QL1A -> Mỹ Tho -> Cầu Mỹ Thuận -> quẹo phải đi Sa Đéc theo QL80 -> phà Vàm Cống -> qua phà là tới TP Long Xuyên, hỏi dân địa phương đường đi ra ngã 3 Lộ Tẻ Rạch Giá -> tới ngã 3 sẽ có bảng chỉ đường cụ thể đi về Rạch Giá (vẫn là QL80 luôn nha) -> Rạch Giá . Tổng quãng đường khoảng 400km.

Ở Rạch Giá Khu lấn biển vừa mát lại có nhiều quán ăn cũng khá ngon và đẹp không hề thua Sài Gòn.
1.Thưởng thức bún cá Kiên Giang
Địa chỉ: Quán trên đường Mạc Cửu (Đối diện trường Cao đẳng Kinh Tế – Kỹ Thuật)
Bún cá ở Sài Gòn không thiếu chỗ bán, nhưng muốn thưởng thức trọn vẹn đúng vị món này thì phải về đúng quê hương làm nên tên tuổi của nó – thành phố Rạch Giá, Kiên Giang. Đ
ịa chỉ thường được người truyền tai nhau nhiều nhất khi đến đây du lịch thường là quán trên đường Mạc Cửu đối diện trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật, có lẽ vì nơi đây nấu vừa miệng mọi người nên được biết đến nhiều hơn. Quán này cũng là địa điểm ưa thích của teen nơi đây.. Quán chỉ bán từ chiều tối thôi nhé và hay hết sớm lắm, chắc chắn ăn xong bạn sẽ muốn gọi thêm một tô nữa đấy!

2. Bánh canh ghẹ chả – món ngon xứ biển Kiên Giang
Địa chỉ: Hà Tiên Bánh canh chả ghẹ mang hương vị đặc trưng của xứ biển Kiên Giang.
Nhìn tô bánh canh chả ghẹ, dĩa rau tươi xanh nào bắp chuối, rau quế, xà lách, rau muống… đã hấp dẫn thực khách ngay từ ban đầu khi mới dọn ra. Tô bánh gần như lấp đầy mặt là thịt ghẹ, chả cá thu và vài cọng ngò như thêm hoa, thêm nhụy. Tô bánh ngon nhờ miếng ghẹ nào cũng béo ngọt, miếng chả cá thu mằn mặn, vừa dẻo vừa dai, cọng bánh canh trắng trong dai giòn hấp dẫn. Vị ngọt của cá của chả cá mãi vấn vương đầu lưỡi.

3. Hấp dẫn gỏi cá Cây Bàng Địa chỉ: ngã ba Cây Bàng
Cách thị xã Hà Tiên khoảng 5 cây số Hà Tiên có nhiều cá ngon bởi đây là ngư trường gần, ghe tàu đánh bắt, vận chuyển cá về cảng trong ngày.
Cá ở khu vực Cây Bàng được lấy trực tiếp từ các ghe của ngư dân bản địa, còn tươi roi rói. Cá mang về làm sạch, thái mỏng và trộn với các loại gia vị, nước giấm đường, hành tây, hành phi, rau mùi… đã có món ăn đặc trưng của biển. Món gỏi cá ngon lành bởi mùi vị đậm đà, cá không còn mùi tanh. Nước chấm được chế biến có vị chua và ngọt. Gỏi cá có thể dùng chung với bún, rau gói bánh tráng hoặc chỉ dùng riêng.

4. Xôi Hà Tiên
Địa chỉ: các hàng xôi di động ở Hà Tiên
Xôi là món ăn bình dị làm từ nếp nhiều nơi có nhưng thưởng thức món ăn này tại Hà Tiên lại khác lạ: vẻ bóng bẩy, óng ánh của xôi khiến du khách không kềm lòng được… Nhiều du khách đến Hà Tiên (Kiên Giang) thưởng thức xôi dân dã vào bữa sáng đã buột miệng khen: “Xôi Hà Tiên ngon và đẹp”. Màu óng ánh và vị thơm của nếp, vị béo của dừa làm xao xuyến lòng người… Hà Tiên là xứ biển với bao nhiêu món ăn là hải sản tươi sống nhưng nhiều du khách vẫn chọn cho mình gói xôi điểm tâm bữa sáng. Xôi là món ăn bình dị làm từ nếp nhiều nơi có nhưng thưởng thức món ăn này tại Hà Tiên lại khác lạ: vẻ bóng bẩy, óng ánh của xôi khiến du khách không kềm lòng được…

5. Hải sản Hà Tiên
Địa chỉ: các nhà hàng ở Hà Tiên, Phú Quốc
Ốc giác là loại ốc to con, có con hơn 1kg, mà phần thịt ốc chiếm hơn ½ trọng lượng. Thịt của con ốc giác gồm hai phần đều ăn được, phần cùi ốc trắng trong, cứng giòn như mề gà; phần ruột ốc màu nâu nhạt, mềm, vị bùi và béo mà người ăn ốc giác sành điệu gọi là gạch hay gan. Con ốc giác sau khi rửa sạch phần vỏ, đem hấp chín (hoặc luộc), cùi ốc đuợc thái ra thành từng lát mỏng, sau đó trộn với bắp chuối (hoa chuối) thái mịn, rau răm, ớt, dầu ăn và gia vị. Phần ruột ốc xếp lên trên cùng cho khỏi nát, rồi rắc đều lên gỏi đậu phộng rang giòn.

Cồi biên mai
Địa chỉ: các quán nhỏ ven bãi biển Hàm Ninh, bãi Ghềnh Dầu, bãi Sao Biên
Cồi mai là loài có nhiều ở vùng biển Hà Tiên. Người dân địa phương thường gỡ lấy thịt cồi, nướng trên than hồng, tạo thành món nhâm nhi thú vị. Con biên mai có nhiều ở quần đảo Hải Tặc thuộc huyện Hà Tiên, Kiên Giang, xuất hiện ở những thềm đá ngầm sâu khoảng 5m. Đuôi biên mai dính vào mặt đá, thân đứng thẳng dập dềnh mở, khép miệng theo hơi thở chờ rong tảo hoặc phiêu sinh vật tấp vào mà ngậm miệng lại. Bên ngoài biên mai gồm hai miếng vỏ mầu xanh đầy rong rêu óp lại. Phía đầu to, đằng đuôi tóp nhỏ tựa hồ bắp chuối hột. Sau khi gỡ biên mai, ngư dân dùng chài đập bể ra, cạy lấy miếng thịt bên trong nơi hai mép vỏ gắn lại. Miếng thịt đó gọi là “cồi” dày và lớn tương tự lát cau khô. Một tấn biên mai chỉ cho được 1 kg cồi tươi. Món ăn cồi biên mai phải ướp phụ gia: tàu vị yểu, tiêu, mỡ, muối…

6. Hủ tiếu hấp Hà Tiên
Địa chỉ: góc đường Mạc Công Du-Lam Sơn, phía sau chợ nhà lồng cũ.
Hủ tiếu hấp là món ăn dân dã của người Hà Tiên. Bán rong ở lề đường nhưng hủ tiếu hấp vẫn hấp dẫn thực khách…
Nguyên liệu làm hủ tiếu hấp được sử dụng từ sợi hủ tiếu tươi. Sợi hủ tiếu dai và mềm được hấp cách thủy thay vì trụng nước sôi. Hủ tiếu để lượng vừa phải, thích hợp cho ăn nhẹ trong bữa điểm tâm. Nét khác của hủ tiếu hấp Hà Tiên so với các nơi chính là nước cốt dừa thắng sền sệt béo ngậy. Hủ tiếu hấp ăn với bì trộn thính và thịt heo nạc xắt sợi, chả giò chiên. Riêng chả giò được làm từ khoai cao xắt sợi nhỏ, ướp gia vị và hành tiêu kết hợp với thịt xắt nhỏ. Nhờ đó, chả giò có vị bùi của khoai, ngọt của thịt và thơm của gia vị.

Trên đây là Thông tin Món ngon lý tưởng tại Rạch Giá được chia sẻ qua diễn đàn http://khogiare.com/. Hi vọng sẽ hỗ trợ cho chuyến đi của bạn thêm phong phú. Nếu thông tin trên giúp ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé.

Tag: vé máy bay đi Rạch Giá (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-di-rach-gia.html), Đại lý vé máy bay tại Rạch Giá (http://phongbanve.vn/dai-ly-ve-may-b...-rach-gia.html), vé máy bay đi Rạch Giá giá rẻ (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-di-rach-gia-gia-re.html), vé máy bay Sài Gòn Rạch Giá (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-sai-gon-rach-gia.html) , vé máy bay Sài Gòn Rạch Giá khử hồi giá rẻ (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-sai-...oi-gia-re.html)