Hôi miệng thực tế là không khó chữa nhưng điều quan trọng là phải biết áp dụng đúng phương pháp điều trị. Trước khi đi vào điều trị bạn phải xác định được chính xác nguyên nhân của nó. Từ đó đưa ra phương pháp điều trị hợp lý cho bản thân. Không phải bất kỳ phương pháp điều trị nào mà bạn tìm kiếm được cũng có thể giúp bạn loại bỏ được mùi hôi. Hiện nay có rất nhiều phương pháp loại bỏ mùi hôi bạn có thể điều trị. Và ở bài viết này chúng tôi cũng xin giới thiệu một số phương pháp điều trị bệnh hôi miệng hiệu quả.
Ăn gừng, sữa chua giúp giảm hôi miệng
Sữa chua: Ăn sữa chua hằng ngày đã được chứng minh là giảm mức độ gây mùi do hydrogen sulfide trong miệng gây nên. Ngoài ra, sữa chua còn có tác dụng cao trong việc giảm mảng bám và vi khuẩn có hại do có chứa vitamin D – giúp tạo ra môi trường không thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
Gừng: Gừng từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên chữa những chứng bệnh gây khó chịu dạ dày. Gừng còn có khả năng đánh bật hơi thở nặng mùi. Bạn có thể dùng theo cách cắt lát gừng pha trà, kèm theo một chút chanh. Gừng còn có công dụng giúp các bạn điều trị bệnh răng miệng khác như chảy máu chân răng, viêm quanh răng.
Trị hôi miệng đơn giản tại nhà bằng chanh
Cách 1: Những miếng vỏ chanh sau khi sử dụng, thay vì bỏ đi, bạn hãy rửa sạch, rồi nhai thật kĩ, và nuốt. Cứ làm như vậy ngày vài lần sẽ giúp cho hơi thở của bạn luôn thơm mát. Một mẹo chữa bệnh hôi miệng khá đơn giản và cách làm dễ dàng. Vậy tại sao các bạn không làm thử ngay bây giờ nhỉ?
Cách 2: Chanh, loại quả luôn có mặt trong nhà, sở hữu nhiều công năng trong mọi việc, bao gồm cả trị hơi thở có mùi. Bạn chải răng và cả chải lưỡi bằng hỗn hợp nước cốt chanh và muối hai lần mỗi ngày sẽ cải thiện rõ rệt tình trạng khó chịu trên..Chanh có công dụng làm trắng răng hiệu quả. Thật vậy các bạn ah. Vốn có nhiều công dụng không chỉ trong việc chữa hôi miệng mà nó còn có công dụng làm đẹp nữa.
Lá ngò gai trị hôi miệng hiệu quả
Theo y học cổ truyền, ngò gai vị the, tính ấm, có mùi thơm hắc, công dụng trục hàn tà, khử thấp nhiệt, mạnh tỳ vị, thanh uế, giải khí trướng, kích thích tiêu hóa v.v…
Lấy một nắm ngò gai sắc lấy nước đặc, thêm vào vài hạt muối làm nước súc miệng, khò họng nhiều lần trong ngày, sau khoảng 5-6 ngày là có công hiệu.
Tần dày lá
Tần dày lá hay còn gọi là húng chanh, rau thơm lông, tần thái…
Cách dùng: Lấy một nắm tần dày lá khô, sắc lấy nước đặc, dùng ngậm và súc miệng, sau vài ngày miệng sẽ hết hôi.
Chè xanh giúp chữa hôi miệng nhanh chóng
Dùng trà đặc súc miệng hoặc miệng nhai lá chè có thể tẩy trừ hôi miệng. Đối với hơi thở có mùi khó ngửi sau khi ăn tỏi, thịt cừu, dê…, nên dùng 1 thìa nhỏ lá chè, chia từng lần đặt ở trong miệng, nhai chậm, chờ dịch nước bọt hóa giải lá chè xong từ từ nuốt vào, hiệu quả chữa hôi miệng cực tốt.


Chữa bệnh nha chu răng miệng