Các loại kem bôi và thuốc mỡ - bạn có thể bôi kem dưỡng OTC hoặc thuốc đạn có chứa hydrocortisone. Ngoài ra còn có miếng đệm có chứa witch hazel, hoặc một đại lý thuốc tê tại chỗ
Tắm các khu vực bị ảnh hưởng - tắm nhẹ nhàng với nước ấm. Không sử dụng xà phòng nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Lau khô trĩ nội vùng nhẹ nhàng với một mái tóc khô sau khi tắm
Gói băng và gạc lạnh - nếu bạn áp dụng chúng vào các khu vực bị ảnh hưởng đó có thể giúp đỡ sưng
Sitz tắm. Dùng nước ấm - tắm sitz được đặt trên các nhà vệ sinh. Một số nhà thuốc bán
Sử dụng towelletes ẩm - giấy vệ sinh khô có thể làm trầm trọng thêm vấn đề
Thuốc giảm đau - một số thuốc giảm đau, chẳng hạn như thuốc aspirin , ibuprofen và paracetamols (Tylenol) có thể làm giảm bớt sự đau đớn và khó chịu.
Ngăn ngừa bệnh trĩ
Nếu phân của bạn luôn mềm mại của bạn cơ hội phát triển bệnh trĩ được giảm đáng kể. Bạn có thể giúp ngăn ngừa bệnh trĩ bằng các cách sau:


Hoa quả và rau
Bao gồm nhiều trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp giữ cho phân của bạn mềm mại.
Dinh dưỡng: nếu bạn ăn nhiều trái cây và rau quả, cũng như ngũ cốc nguyên hạt, phân của bạn sẽ gần như luôn được mềm mại. Nếu bạn uống nhiều chất lỏng phân của bạn có nhiều khả năng được mềm mại (điều này không bao gồm rượu)
Căng: khi bạn đi vào nhà vệ sinh cố gắng không để căng hoặc giữ hơi thở của bạn, vì điều này tạo ra áp lực trong các tĩnh mạch ở trực tràng thấp
Tới khi bạn cần phải: nếu bạn có yêu cầu để đi vào nhà vệ sinh, đi. Không chờ đợi. Các bạn còn chờ đợi, khô hơn các phân sẽ
Hoạt động thể chất: ít vận động, ngồi hoặc đứng yên trong thời gian dài gây áp lực lên các tĩnh mạch
Giữ trọng lượng của bạn xuống: béo phì thừa cân một tăng đáng kể nguy cơ của một người có bệnh trĩ.
Càng ngày, các nhà nghiên cứu đang điều tra làm trĩ ngoại thế nào sức khỏe vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng. Trong tháng 11 năm 2014, ví dụ, Medical News Today đưa tin về một nghiên cứu tiết lộ cách thức vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng đến trọng lượng , trong khi một nghiên cứu khác liên quan đến vi khuẩn đường ruột bị bệnh Parkinson .


Theo tác giả nghiên cứu cao cấp của Premysl Bercik, phó giáo sư y khoa tại Michael G. DeGrotte học Y khoa tại Đại học McMaster ở Canada, và các đồng nghiệp, nó đã từ lâu được biết rằng các vi khuẩn đường ruột cũng có thể ảnh hưởng đến hành vi.


Tuy nhiên, phần lớn các nghiên cứu điều tra sự liên kết này đã được sử dụng, những con chuột bình thường khỏe mạnh, Bercik nói. Trong nghiên cứu, nhóm đã sử dụng hai nhóm chuột; một có số vi khuẩn đường ruột bình thường trong khi các nhóm khác không có vi khuẩn đường ruột.


Một số trong những con chuột trong mỗi nhóm đã phải chịu đầu cuộc sống căng thẳng , kích hoạt bằng cách tách khỏi mẹ chúng cho 3 giờ triệu chứng bệnh trĩ mỗi ngày từ tuổi 3-21 ngày.