Nhóm máu của mình (hoặc nhóm máu) phụ thuộc vào các loại được được truyền lại cho bạn từ cha mẹ của bạn.
Làm thế nào thực hiện xét chữa cười hở lợi không phẫu thuật nghiệm Một mẫu máu là cần thiết và sẽ được lấy từ tĩnh mạch.
Các bài kiểm tra để xác định nhóm máu của bạn được gọi là ABO gõ. Mẫu máu của bạn sẽ được trộn với các kháng thể chống lại loại A và B trong máu, và các mẫu được kiểm tra để xem có hay không các tế bào máu dính lại với nhau (dính nhau). Nếu các tế bào máu dính lại với nhau, nó có nghĩa là máu phản ứng với một trong các kháng thể.
Bước thứ hai được gọi trở lại gõ. Phần chất lỏng của máu của bạn mà không cần tế bào (huyết thanh) được trộn với máu được biết đến là loại A và loại B. Người có loại A trong máu có kháng thể anti-B, và những người có máu B có kháng thể anti-A. Nhóm máu O có chứa cả hai loại kháng thể. Hai bước này có thể xác định chính xác nhóm máu của bạn.
Blood đánh máy cũng được thực hiện để nói cho dù có hay không có một chất gọi là yếu tố Rh trên bề mặt của các tế bào máu đỏ của bạn. Nếu bạn có chất này, bạn được xem là Rh + (dương). Những người không có nó được coi là Rh- (âm). Rh đánh máy sử dụng một phương pháp tương tự để ABO gõ.
Làm thế nào để chuẩn bị cho kỳ thi
Không chuẩn bị đặc biệt cần thiết cho thí nghiệm này.
Làm thế nào các thử nghiệm sẽ cảm nhận
Khi đâm kim tiêm vào để lấy máu, một số người thấy đau vừa phải. Những người khác cảm thấy chỉ có một chích hay đau nhức. Sau đó, có thể có số cơn đau nhói hoặc bầm nhẹ. Những sớm đi.
Tại sao thực hiện xét nghiệm
Thử nghiệm này được thực hiện để xác định nhóm máu của một người. Các nhà cung cấp chăm sóc y tế cần biết nhóm máu của bạn khi bạn nhận được một truyền máu hay cấy ghép, bởi vì không phải tất cả các nhóm máu tương thích với nhau. Ví dụ như:
Nếu bạn có nhóm A trong máu, bạn chỉ có thể nhận được các loại A và O máu.
Nếu bạn có máu B, bạn chỉ có thể nhận được các loại B và O máu.
Nếu bạn có loại AB máu, bạn có thể nhận được các loại A, B, AB, O và máu.
Nếu bạn có nhóm máu O, bạn chỉ có thể nhận máu O.
Nhóm máu O có thể được trao cho bất cứ ai với bất kỳ loại máu. Đó là lý do tại sao những người có nhóm máu O được gọi là hiến máu phổ quát.
Blood gõ là đặc biệt quan trọng trong quá trình mang thai. Nếu người mẹ được phát hiện là Rh-, người cha cũng cần được kiểm tra. Nếu chữa cười hở lợi bao nhiêu tiền người cha có Rh + máu, người mẹ cần nhận được một điều trị để giúp ngăn chặn sự phát triển của các chất có thể gây hại cho thai nhi. Xem: Rh không tương thích
Nếu bạn là Rh +, bạn có thể nhận được Rh + hoặc Rh- máu. Nếu bạn là Rh-, bạn chỉ có thể nhận Rh- máu.
Nếu các tế bào máu dính vào nhau khi trộn với: Anti-A huyết thanh, bạn có gõ A máu
Huyết thanh Anti-B, bạn có máu B Cả hai serum chống A và chống B, bạn có loại AB máu
Nếu các tế bào máu của bạn không dính vào nhau khi anti-A và anti-B được thêm vào, bạn có nhóm máu O. Nếu các khối máu với nhau chỉ khi các tế bào B được thêm vào mẫu của bạn, bạn phải gõ A máu. Nếu các khối máu với nhau chỉ khi A tế bào này được thêm vào mẫu của bạn, bạn có loại B trong máu. Nếu các khối máu với nhau khi một trong hai loại tế bào này được thêm vào mẫu của bạn, bạn có nhóm máu O.Thiếu tế bào máu dính lại với nhau khi mẫu của bạn được trộn với cả hai loại máu cho thấy bạn có loại AB máu.
RH gõ:
Nếu các tế bào máu dính vào nhau khi trộn với huyết thanh chống Rh, bạn có loại Rh dương máu.
Nếu máu không đông lại khi trộn lẫn với huyết thanh chống Rh, bạn có loại Rh âm máu.
Rủi ro
Có rất ít rủi ro liên quan với khi máu của bạn chụp. Tĩnh mạch và động mạch khác nhau về kích thước từ một bệnh nhân khác và từ một phía của cơ thể khác. Đo huyết từ một số người có thể có nhiều khó khăn hơn so với những người khác.
Các rủi ro khác liên quan đến khi lấy máu không đáng kể nhưng có thể bao gồm:
Ngất xỉu hoặc cảm giác sảng Nhiều lỗ thủng để xác định vị trí tĩnh mạch
Chảy máu quá nhiều Tụ máu (máu tích tụ dưới da) Nhiễm trùng (một nguy cơ nhẹ nếu da bị tổn thương) Những cân nhắc
Có rất nhiều kháng nguyên bên cạnh những người lớn (A, B, và Rh). Nhiều người chưa thành niên thường không được phát hiện trong máu của người. Nếu họ không được phát hiện, bạn vẫn có thể có một phản ứng khi nhận được một số loại máu, thậm chí nếu các kháng nguyên A, B, và Rh được khớp.
Một quá trình được gọi là qua kết hợp tiếp theo là một thử nghiệm Coombs có thể giúp phát hiện các kháng nguyên nhỏ và được thực hiện trước khi truyền máu, ngoại trừ trong các tình huống khẩn cấp.
Một tác nhân gây bệnh là cái gì đó gây bệnh. Vi trùng sống trong máu người và có thể gây bệnh ở người được gọi là tác nhân gây bệnh qua đường máu.
Mầm bệnh thường gặp nhất chi phí chữa cười hở lợi và nguy hiểm lây lan qua đường máu trong bệnh viện là:
Siêu vi viêm gan B (HBV) và virus viêm gan C (HCV). Các loại virus gây nhiễm trùng và tổn thương gan.