Trang thông tin Du lịch Hạ Long: http://tourdulichhalong.biz/

Nếu ai đã từng tham gia chuyến du lịch Hạ Long thì chắc chắn đã từng nghe đến tôm khô bóc nõn – món hải sản rất đặc trưng của vùng vịnh này. Đây vừa là món ăn ngon cho du khách, vừa là món quà ý nghĩa dành cho người thân sau chuyến đi của mình.


Tôm khô bóc nõn được làm từ tôm sắt và vỏ cứng nên phải bóc bỏ vỏ trước khi đem phơi. Những mẻ tôm tươi sau khi được đánh bắt ngoài khơi xa được đồ lên rồi bóc vỏ và đem phơi nắng hay sấy khô để bán.

Tùy tôm nhỏ hay to mà giá dao động từ khoảng 150.000 – 170.000. Chất lượng tôm ở Hạ Long thì bạn khỏi phải băn khoăn rồi những con tôm đậm đà vị biển ngon ngọt, chắc nịch lại để được rất lâu. Một chút tôm khô bóc nõn cho vào nước lạnh rồi rửa qua và đập dập có thể làm được nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau.

Có thể rim qua rồi xào chung với các loại rau của quả hay nấu canh hoặc cũng có thể làm nhân cho nem,….Chắc chắn những món ăn với hương vị đặc trưng của tôm khô bóc nõn cũng như của biển Hạ Long chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất.

Nếu là một người yêu thích ẩm thực cũng như muốn tìm hiểu về các món ăn ngon của nhiều vùng miền thì đừng bỏ lỡ cơ hội được tự mình khám phá vị mặn mòi của biển cả trong những món ăn được chế biến từ tôm bóc nõn nhé.

Bài viết tham khảo: http://tourdulichhalong.biz/tom-kho-...o-ha-long.html

Thông tin Ẩm thực Hạ Long: http://tourdulichhalong.biz/am-thuc-ha-long