Cùng với công dụng hỗ trợ sáng da, mờ vết thâm, loại bỏ tế bào chết, hạn chế nhiều nhất các loại đầu đen, thích hợp giành cho nhiều loại nước da (kể cả với da nhạy cảm), ngày càng có rất nhiều các chị em sử dụng cháo yến mạch như một bí mật làm đẹp giá rẻ và hiệu nghiệm.
Mặt nạ làm trắng da toàn thân:


Pha thật đều 2 thìa cám gạo, Một lòng trắng trứng (với da dầu) hay lòng đỏ Đối với làn da khô), Một muỗng mật ong.
Đắp hỗn hợp này lên trên mặt đã rửa với nước ấm ấm tầm MƯỜI LĂM Đến HAI MƯƠI p tiếp theo làm sạch nhẹ nhàng với nước ấm. Nên bôi lúc buổi đêm trước lúc đi ngủ. Từng tuần làm từ Một - 2 lần.


Mặt nạ chữa trị làn da nhờn với bột yến mạch:


2 thìa canh bột cám gạo Cùng với yến mạch , Hai muỗng canh nước cốt chanh và nước âm ấm vừa sử dụng làm bột nhão.


Đắp hợp chất đó lên trên mặt đã rửa với nước ấm tầm 15 Tới 20 p rồi rửa nhẹ bằng nước ấm ấm. Nên bôi vào buổi đêm trước lúc đi nghỉ. Từng tuần làm từ 1 Tới 2 lần.


Mặt nạ trị mụn trứng cá:

Hai xìa cà phê cám gạo Cùng với bột yến mạch, 2 thìa cà phê nước ép củ cải vừa để làm nhão bột. Xoa hỗn hợp này lên trên da mặt đã rửa bằng nước ấm ấm tầm 15 - HAI CHỤC p kế đến rửa nhẹ cùng với nước ấm.


Đắp mặt nạ body cùng với sữa tươi:


Pha tầm nửa bát con bột cám gạo với một số lượng nước, sữa tươi, sao cho tạo ra hợp chất quện sệt. Thoa đều hợp chất bột cám lên toàn thân, xoa bóp nhẹ và đều đặn khắp thân tầm HAI MƯƠI phút. Kế đến làm sạch với nước. Các bạn sẽ tức thì nhận thấy sự khác biệt bên trên da so với những lần tắm thường ngày khác. Sau lúc xoa bột cám gạo các bạn rất nên thoa kem nuôi dưỡng làn da hay dưỡng chất thoa bóp nhằm giữ ẩm cho nước da.


Loại bỏ tế bào chết cùng với dầu dừa:


Khi tắm, các bạn xúc tầm 1/2 bát con cám gạo, thêm một ít dầu dừa hay nước âm ấm vào liền với đó thoa lên trên khắp cơ thể, chà xát nhẹ theo hình vòng tròn.


Để nguyên khoảng 5 p tiếp theo tắm lại cùng với nước ấm, bạn sẽ thấy da thật êm ái và sạch sẽ. Rất nhiều bạn nữ còn dùng cách thức này như là 1 cách tắm trắng hiệu nghiệm và kinh tế.
Để cần dùng cám gạo hiệu quả nhất, các bạn gái chú ý nên lựa chọn dòng cám gạo nếp tinh nguyên chất. Cám cần phải mịn và dậy mùi thơm, khô ráo. Chú ý bảo quản cám gạo nơi khô ráo, nên bảo quản ở trong hộp kín, tránh tiếp cận với không khí. Nếu cám gạo có dấu hiệu ẩm, bị vón cục bết lại và có mùi mốc thì không được sử dụng tiếp tục.