Cảnh báo nguy hại từ pin sạc dự phòng dỏm


Pin sạc dự phòng ngày càng trở thành “ vật bất ly thân” với nhiều người khi công dụng của nó thật sự mang đến sự hữu ích trong việc duy trì nguồn năng lượng cho các thiết bị di động. Đó cũng chính là lí do cho sự ra đời của nhiều dòng sản phẩm pin sạc dự phòng giả, nhái và kém chất lượng.
Ngoài thiệt hại về tiền bạc, giảm tuổi thọ thiết bị di động, pin sạc dự phòng giả còn mang đến nhiều nguy hại về việc cháy nổ, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.
1. Pin sạc dự phòng giả không đáp ứng được nhu cầu về năng lượng. Tham khảo
Bạn mua một chiếc pin sạc dự phòng hiển nhiên mục đích của bạn là để hỗ trợ nguồn năng lượng pin cho các thiết bị di động. Vậy nhưng, một pin sạc dự phòng kém chất lượng chắc chắn không thể đáp ứng được nhu cầu này.
Thông thường, một chiếc pin sạc dự phòng giả có ghi sẵn dung lượng 10000mAh sẽ sạc pin được cho smartphone được 3-4 lần, thế nhưng chúng chỉ sạc được tối đa 2 lần rồi hết sạch năng lượng.
Điều này hẳn là bất tiện và gây ức chế cho người không may mua nhầm pin sạc dự phòng dỏm. Đôi khi, điều đó còn ảnh hưởng nhiều đến việc giải trí, thậm chí là cả công việc của bạn.
2. Gây thiệt hại về kinh tế của bạn
Bất kì ai cũng muốn trang bị cho mình một sản phẩm đẹp, chất lượng tốt mà giá thành lại rẻ. Đó chính là vấn đề gây ra những sai lầm cho việc lựa chọn dòng sản phẩm chính hãng.
Bạn có thể xem xiaomi power bank review
Thông thường, một pin sạc dự phòng giả có tuổi thọ ngắn, chỉ chừng 3 tháng. Như vậy, nếu xác định rằng pin sạc dự phòng là vật không thể thiếu thì hơn hết bạn nên đầu tư một sản phẩm có giá cao hơn, có thể giá gấp 2-3 lần nhưng đảm bảo hàng chính hãng và được bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm.
Một sản phẩm chất lượng chắc hẳn sẽ sử dụng được lâu sau thời gian bảo hành. Như vậy, tính ra bạn vẫn có được lợi hơn khi mua đến 3 chiếc pin sạc dự phòng trong cùng số tiền đó.
3. Làm giảm tuổi thọ các thiết bị di động
Với các loại pin sạc dự phòng giả, kém chất lượng và không rõ xuất xứ thường có cấu trúc không vững bền, nguồn điện ra vào không ổn định.
Một ví dụ nhỏ như nguồn điện đầu vào của iphone là 5V, trong khi đó nguồn đầu vào của một pin sạc dự phòng dỏm lên tới 7-8V. Nếu pin sạc dự phòng dỏm cư thế sạc vào sẽ gây chai pin cho thiết bị, lâu ngày có thể làm cháy và hỏng các linh kiện bên trong thiết bị di động của bạn.
4. Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ
Cũng như đầu vào, các loại pin sạc dự phòng giả có đầu ra 7-8V, cao hơn nhiều lần so với yêu cầu của các thiết bị. Nếu sử dụng lâu ngày, các thiết bị di động có thể tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.
Điều này quả thật quá nguy hiểm cho người sử dụng vì không biết thiết bị di động mang theo có phát nổ hay không. Vậy nên, hãy đưa sự an toàn cho sức khỏe và tính mạng của mình lên trên hết, hãy nói không với các loại pin sạc dự phòng dỏm.
Qua những vấn đề trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ những nguy hại của việc mua và tiếp tục sử dụng một loại pin sạc dự phòng dỏm. Để đảm bảo cho sức khỏe, túi tiền và tuổi thọ của những thiết bị di động, hãy tìm đến các sản phẩm chính hãng và uy tín.
Một ví dụ cho dòng pin sạc mới ra là pin sạc dự phòng Xiaomi 10000mAh, đây là một trong những dòng sản phẩm mới nhất của thương hiệu Xiaomi nổi tiếng quốc tế. Cách phân biệt pin sạc dự phòng Xiaomi 10000 mAh thật và giả có hiệu suất sử dụng rất cao, kích thước nhỏ gọn và có phong cách thời trang đẹp với lớp vỏ nhôm nguyên khối.


399,000đ420,000đ
Điện vào: DC 5V, 2.0A, điện ra: DC 5.1V, 2.1A bảo đảm an toàn khi sử dụng, không cháy nổ và duy trì chất lượng linh kiện của thiết bị di động. Sản phẩm được MOGO cam kết chính hãng 100%, bảo hành 06 tháng – 1 đổi 1.
Đừng bỏ lỡ cơ hội sỡ hữu một sản phẩm pin sạc dự phòng chính hãng với giá chỉ 399.000 đồng khi đặt mua tại MOGO ngay hôm nay. Nhanh tay lên nào!


Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: pin sạc dự phòng xiaomi 16000mah