Bệnh Lậu sau khi lây nhiễm vào cơ thể người thường phát triển theo 2 giai đoạn. Bệnh lậu sau thời gian ủ bệnh sẽ chuyển sang gia đoạn cấp tính sau 2 -7 ngày người bệnh bị lây nhiễm vi khuẩn lậu. Trong giai đoạn này, bệnh nhân mắc lậu sẽ có một số biểu hiện như: đái buốt, đái rắt, đau, ngứa niệu đạo, chảy mủ màu trắng xngười bệnh hoặc vàng từ niệu đạo vào mỗi buổi sáng, hoặc có thể tiểu ra máu. Lỗ sáo (nam giới), lỗ tử cung (nữ giới) bị sưng, mẩn đỏ, kèm theo triệu chứng đau hông, mệt mỏi, buồn nôn, nôn, đau rát khi quan hệ.
Bạn băn khoăn về cách chữa bệnh lậu ở nam giới? bệnh lậu có chưa được không? Bệnh lậu có thể chữa khỏi được. Nhưng với điều kiện là phải điều trị đúng phương pháp, đúng người đúng bệnh. Đặc biệt là người bệnh phải tuyệt đối tuân thủ liệu trình và pháp đồ điều trị của bác sĩ. Không cắt ngang hoặc dùng thuốc khác đè lên.

Những trường hợp bệnh không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, điều trị không đúng, điều trị không đủ có thể dẫn tới bệnh lậu mãn tính, song cầu khuẩn lậu kháng thuốc sẽ gây rất nhiều khó khăn cho việc điều trị.


Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ sẽ tiến hành chỉ định liệu trình và pháp đồ điều trị cho từng bệnh nhân cụ thể. Lậu là bệnh lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục. Ngoài ra, lậu còn lây lan qua một số con đường khác như: nước bọt (hôn), tinh trùng, sữa, lây qua đường máu, lây nhiễm từ mẹ sang con. Bệnh lậu nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm, có thể dẫn tới vô sinh và một số biến chứng khác. Vậy có các cách cách điều trị bệnh lậu ở nữ giới là như nào?
Bệnh lậu từ cấp tính nếu không được điều trị dứt điểm sẽ phát triển mạnh lên chuyển sang giai đoạn mã tính. bệnh lậu mã tính sẽ rất khó điều trị. Cho nên không có pháp đồ điều trị chung cho cả 2 giai đoạn này. Bởi mỗi giai đoạn có mức độ ảnh hưởng và biến chứng khác nhau, nếu dùng thuốc điều trị giai đoạn cấp tính để điều trị cho giai đoạn mãn tính thì bệnh sẽ không bao giờ khỏi, thậm chí là biến chứng nhngười bệnh hơn.