Bệnh trĩ vốn là một loại bệnh gây nhiều nguy hiểm. Tuy nhiên có rất ít trường hợp tự đi khám khi bệnh trĩ ở mức độ 1-2. Bệnh nhân chỉ tìm đến bác sĩ khi bệnh trĩ đã ở mức độ nguy hiểm. Đặc biệt là ở cấp độ 3 và nhiều khả năng gây biến chứng nguy hiểm. Một số mối nguy hại mà bệnh trĩ gây ra như viêm nhiễm, hoại tử tại chỗ vùng búi trĩ, nghẹt búi trĩ...Một khi đã ở các mức độ này rồi thì bệnh trĩ rất khó điều trị. Chính vì vậy việc trước mắt các bạn cần điều trị bệnh trĩ ngay khi có các dấu hiệu, triệu chứng bệnh trĩ xuất hiện. Bởi vì chỉ có như vậy thì nguy cơ biến chứng mới được giảm xuống.
Một số triệu chứng báo hiệu bạn đã mắc bệnh trĩ:
- Đi cầu ra máu
- nứt kẽ hậu môn
- đi vệ sinh khó, lâu
- xuất hiện búi trĩ
- Chảy dịch hậu môn
Một số những nguy hiểm mà bệnh trĩ gây ra:


1. Viêm nhiễm: Các búi trĩ sau khi bị nghẹt sẽ gây ra các viêm nhiễm ở các mức độ khác nhau tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân, hậu môn sẽ có triệu chứng sưng rõ rệt, nhiễm trùng nhiều nơi trên hậu môn sẽ phát triển mạnh và lan rộng tạo viêm nhiễm ở niêm mạc dưới, xung quanh hậu môn hoặc apxe hậu môn trực tràng. Cần điều trị bệnh trĩ sớm nhất có thể vì bệnh trĩ sẽ gây ra những mối nguy hiểm khó lường.


2. Hoại tử vùng: Các búi trĩ khi bị nghẹt và lòi ra ngoài hậu môn do một loạt thay đổi của bệnh lí và các tích lũy cục bộ sẽ ngày một nghiêm trọng hoen tạo thành các mụn nước ở hậu môn, khiến hiện tượng nghẹt búi trĩ ngày một nặng hơn, đây là một vòng tuần hoàn ác tính. Các búi trĩ bị nghẹt lâu ngày nhất định sẽ bị hoại tử.
3. Thiếu máu: Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thanh Trì hầu hết bệnh nhân trĩ hỗn hợp đều bị thiếu máu do thiếu sắt, quá trình này diễn ra rất chậm, ở thời kì đầu các triệu chứng thường nhẹ và khó phát hiện, khi thiếu máu nghiêm trọng người bệnh mới có các biểu hiện như mặt trắng tái, khó chịu, mệt mỏi, chán ăn, tim đập nhanh, ảnh hưởng đến các hoạt động thể chất khác.
4. Nghẹt búi trĩ: biểu hiện của trĩ hỗn hợp là các búi trĩ lòi ra ngoài. Các búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, gây tắc nghẽn cơ vòng tĩnh mạch, gây sức ép, tạo các cục máu đông, gây cứng mà đau nhức, và khó mà thu vào hậu môn.
Cach chua benh tri