Những lợi ích thiết thực của trang sức bạc nói chung và lắc tay bạc nói riêng, chắc hẳn ai cũng biết. Lợi ích về mặt thẩm mỹ, sức khoẻ,… mang lại cho bé là những lý do vì sao lắc bạc cho trẻ lại được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những vướng mắc liên quan đến việc đeo lắc chân bạc cho bé. Vì vậy, cần biết một số lưu ý khi sử dụng lắc bạc cho bé sẽ là cách bảo vệ tốt nhất cho trẻ
- Một số bà mẹ mắc phải những sai lầm khi nghĩ đeo càng nhiều lắc bạc cho em bé càng tốt. Tuy nhiên, điều đó không phải là sai nhưng bạn cũng không nên lạm dụng mà đeo quá nhiều lắc bạc cho bé. Bởi nếu đeo quá nhiều lắc bạc sẽ khiến bé cảm thấy nặng nề và khó chịu, ảnh hưởng tới quá trình phát triển của bé.

- Hiện nay, trên thị trường có không ít các cửa hàng bán đồ trang sức bạc cho trẻ nhỏ với giá rất rẻ, nhưng không vì thế mà các bà mẹ ham rẻ mua phải hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ nhỏ như gây dị ứng da, nặng hơn có thể nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, khi mua lắc bạc cho bé, các bậc cha mẹ nên tìm mua ở cửa hàng bạc uy tín lâu năm để đảm bảo chất lượng bạc rõ nguồn gốc, được kiểm định để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe .

- Khi chọn mua lắc bạc cho bé, bạn cũng cần lưu ý chọn mua những chiếc lắc bạc có kích thước vừa vặn với tay hoặc chân của bé để tránh tình trạng bé đeo vòng bị chật ảnh hưởng đến sự phát triển. Hơn nữa, không nên chọn mua những chiếc lắc bạc có nhiều họa tiết sắc cạnh tránh trường hợp cọ sát và làm chày xước làn da nhạy cảm của em bé.

- Trong quá trình cho bé đeo , các bà mẹ cũng cần lưu ý thường xuyên bảo dưỡng và đánh sáng lắc bạc cho trẻ nhỏ để bạc không bị xỉn màu và bạn có thể dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe của em bé.