Trang điểm – Nói đến cô dâu, hầu hết mọi người đều nghĩ đến hình ảnh 1 cô dâu có mái tóc dài óng ánh, dịu dàng, đoan trang trong bộ váy cưới trắng tinh khôi. Đó vẫn là 1 mẫu tượng cô dâu mà ai cũng thầm nghĩ tới. Tuy nhiên, đâu phải chỉ có những cô dâu với mái tóc dài mới có thể tạo nên sự dịu dàng. Những cô dâu tóc ngắn thì sao? Họ cũng dịu dàng và thậm chí là rất nữ tính, và cuốn hút với 1 phong cách sành điệu và hiện đại đấy chứ.

Vậy hãy để chúng tôi chỉ cho cô nàng tóc ngắn bí quyết trang điểm cô dâu đẹp xinh và nữ tính nhé.

1. Cho lớp nền thật láng mịn

Hãy rửa mặt thật sạch sẽ, điều đó thật thuận lợi trước khi bước vào trang điểm.


Hãy chú ý phần các phần trong cách trang điểm cho cô dâu tóc ngắn


Chọn 1 lớp kem nền phủ đều lên trên khuôn mặt, sử dụng tay thoa tỉ mỉ và đều đặn, nhất là ở vùng mí mắt dưới. Lưu ý rằng nên chọn kem nền có màu sáng hơn màu da để tạo được sự tươi tắn cho khuôn mặt.

2. Cho một đôi mắt biết nói

Kẻ viền mắt thật nhỏ và mảnh và hãy tránh việc sử dụng mi giả nhé, việc sử dụng mi giả sẽ làm cho cô dâu cảm thấy rất bất tiện trong bữa tiệc. Thay vào đó là hãy sử dụng biện pháp nối mi để tăng thêm hiệu quả cho đôi mắt phần long lanh và sắc cạnh.


Sử dụng mascara với gam màu nude hoặc là màu ngọc trai để tăng thêm sự tự nhiên cho đôi mắt.

3. Cho đôi môi quyến rủ

Tùy thuộc vào sở thích trẻ trung hay là cổ điển, các cô dâu sẽ ưu tiên tự chọn cho mình 1 màu son môi phù hợp nhất với phong cách mà họ yêu thích. Tông màu son hồng, màu cánh sen hay là màu cam sẽ giúp cho cô dâu thêm trẻ trung và cá tính. Ngược lại với tông màu đỏ hay màu tím nho lại phù hợp với cô dâu yêu phong cách cổ điển nhất.


Đôi môi sẽ là điểm nhấn quan trong khi trang điểm cho cô dâu tóc ngắn


Đừng quên việc tạo độ bóng cho đôi môi thêm phần quyến rũ nữa nhé, điều này rất cần thiết đấy.

4. Cho hoàn hảo kiểu tóc

Xem nốt bài viết chi tiết tại đây: Trang điểm cho cô dâu tóc ngắn