Thiết kế nội thất đẹp thì mới tạo cảm hứng cho người sử dụng bởi ngoài kiến trúc đẹp, lạ thì nội thất là thứ dễ ảnh hưởng đến con người nhất và dễ dàng nhận ra khi bước chân vào một ngôi nhà. Thiết kế nội thất không những phải đẹp mà còn phải phù hợp với điều kiện, đặc điểm của ngôi nhà. Chính vì thế mà khi thiết kế nhà ống luôn có những lưu ý riêng để phù hợp với diện tích tương đối khiêm tốn và kiểu kiến trúc nhà phố phổ biến.
Đôi khi việc tạo một phong cách kiến trúc mới lạ cho một ngôi nhà trên dãy phố san sát nhà là điều khá khó khăn, do đó để tạo ra phong cách độc đáo cho ngôi nhà phố thì cần nhiều ở sự sáng tạo của công đoạn thiết kế nội thất nhà ống. Ngoài phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà thì phòng ngủ cũng giữ một vai trò quan trọng trong không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Nội thất phòng ngủ còn ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhà phố cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo phòng ngủ vừa ấm áp, tiện nghi vừa có giá trị thẩm mỹ cao.
Phòng ngủ nhà phố thường không được rộng rãi do không gian nhà phố hay bị hẹp ngang nên để thiết kế nhà phố đẹp và hợp lý, kiến trúc sư không thể sử dụng quá nhiều diện tích cho phòng ngủ. Nhà thiết kế nội thất phải bố trí đồ đạc và kết hợp với màu sắc, ánh sáng sao cho tạo cảm giác rộng hơn cho căn phòng và không bị chật chội, bí bách vì điều đó có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.
Nhà phố thường kết hợp phòng ngủ và phòng làm việc là một do đó nhiều phòng ngủ luôn cần có một chiếc bàn để phục vụ cho học tập, công việc. Phòng ngủ cần nguồn sáng từ tự nhiên, nếu may mắn mỗi phòng ngủ đều có ánh sáng chiếu vào phòng qua cửa sổ thì nên đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ để tận dụng ánh sáng cho có lợi cho mắt.

Một điều lưu ý khá phổ biến để thiết kế nội thất nhà ống đẹp mà có thể áp dụng tất cả các khu vực không gian trong nhà chứ không riêng gì phòng ngủ đó là nên sử dụng đồ nội thất có kích thước nhỏ gọn nhằm tiết kiệm diện tích bày biện và dễ dàng di chuyển khi cần thiết. Không những kích thước của đồ nội thất cần nhỏ gọn mà số lượng đồ đạc trong phòng ngủ cũng nên hạn chế nếu có thể.
Đồ nội thất nhiều hay cồng kềnh cùng vật dụng trong trí khắp phòng sẽ khiến căn phòng trở nên lộn xộn mà điều đó không hề tốt về mặt mỹ quan và công năng. Phòng ngủ nhà phố đẹp thường hướng đến sự tiện nghi, đơn giản và dễ sử dụng vậy nên chỉ nên đặt ít đồ nội thất trong phòng để tạo sự khoáng đãng cho phòng ngủ. Một biện pháp hợp lý và đầy tính khoa học là sử dụng những đồ nội thất đa chức năng hay các tủ âm tường để tạo cho không gian phòng ngủ hiện đại, gọn gàng và thoáng đãng.

Phòng ngủ từng thành viên trong gia đình có thể khác nhau về màu sắc và cách bố cục tuy nhiên phải thống nhất sử dụng đồ nhỏ gọn và đầy tiện ích. Tùy theo sở thích và cá tính mỗi người để có thể chọn kiểu bàn ghế hay giường tủ phù hợp. Thông thường đối với nhà nhiều trẻ con, để tiết kiệm diện tích cho phòng ngủ thì giường tầng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Chỉ có sự chuyên nghiệp và sự tâm huyết mới đem đến cho bạn một không gian sáng tạo, tránh đi sự nhàm chán và khắc phục được những nhược điểm mà nhà ống mang lại. Đội ngũ nhà thiết kế của BoscoHome là những người đam mê trong nghề, sẽ mang đến cho bạn một không gian đẹp và ưng ý. Liên hệ với Bosco qua hotline: 0909 976 255 để được tư vấn về thiết kế nội thất nhà ống.