Không phải ai cũng phân biệt được từng loại vải cho đúng và sử dụng chúng để may một cách hợp lý nhất thì sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết được những ưu điểm và nhược điểm của từng loại vải và sử dụng chúng như thế nào là tốt nhất để may đồng phục phù hợp.1. Vải Thun 100% Cotton.Là chất liệu may mặc phổ biến nhất hiện nay. Chất liệu này có thể được đan, dệt với độ dày, mịn, trọng lượng khác nhau nên có thể sử dụng để may hầu hết các loại trang phục. Cotton là chất liệu được ưa chuộng nhất vì phù hợp với mọi vóc dáng, thích nghi tốt trong tất cả các môi trường thời tiết.Độ co dãn: có 2 loại 2 chiều và 4 chiều, loại 4 chiều mặc sẽ thoải mái và co dãn tốt hơn
Ưu điểm : thấm hút mồ hôi tốt, sợi tự nhiên , mềm mịn
Khuyết điểm : mình vải do quá mềm nên nếu là áo thun có cổ trụ sẽ không đẹp, cảm quản nhìn vải thấy bị chạy
2. Vải Thun 100% PE.
Đặc tính: thành phần gồm 100% sợi PE, những chiếc ao thun có thành phần sợi PE thường có độ bền cao và ít bị nhàu. Vải ít bị co khi sử dụng. Giá thành mểm, nên được phổ biến.
Độ co dãn: 2 chiều, rất ít co dãn
Ưu điểm : Mình vải cứng đẹp bắt mắt không bị nhăn nhúm sau khi giặt.Lên sản phẩm áo thun cổ trụ rất đẹp.
Khuyết điểm: sợi nhân tạo,không thấm hút được nhiều mồ hôi gây cảm giác nóng nếu như thời tiết oi bức.

3. Vải Thun CVC.
Đặc tính: Thành phần bao gồm 65% xơ cotton & 35% xơ PE. Vải sợi pha này mang tính chất của cả hai loại sợi cấu thành nên nó là sợi cotton và PE.

Tính chất: Do có sợi pha nilon (Poli) nên mặc sẽ nóng hơn, ít hút ẩm nhưng mình vải có cảm giác mềm mại hơn. Giá thành rẻ, chất lượng tương đối, là lựa chọn của đa số khách hàng không yêu cầu cao về chất lượng. Để vải có độ co dãn nhiều, người ta cũng pha thêm sợi Spandex.

4. Vải Thun TC
Đặc tính: Thành phần gồm 35 % xơ cotton & 65% xơ PE. Với tỉ lệ pha như vậy ta có cảm giác ngoài độ mềm mại của vải, vẫn còn độ “đứng vải” của PE.

Độ co dãn: 2 chiều và 4 chiều
Ưu điểm: Vải trông khá đẹp và ít nhăn
Nhược điểm: Mặc vào mùa hè sẽ có cảm giác hơi nóng do có nhiều PE
Tóm lại mọi người phải tìm hiểu kỹ càng các loại vải và tính năng của nó rồi mới quyết định may đồng phục như thế nào là phù hợp.
Vì vậy, bạn muốn may đồng phục cho gia đình, hội bạn bè, công ty thì hãy đến với DONY chúng tôi để được tư vấn chi tiết về may đồng phục.CÔNG TY MAY ĐỒNG PHỤC DONYĐịa Chỉ: 67A Thạch Lam, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Điện Thoại:
[COLOR=#00AFFD !important]08.3973.2181
Hotline24/7:
[COLOR=#00AFFD !important]0934.003.179[/COLOR]
Email: dongphuc@dony.vn
[/COLOR]