Trong kỷ nguyên nhạc số, biến những con số 0/1 vô cảm trở thành điệu nhạc là điều cực kỳ dễ dàng. Tuy nhiên để biến nó thành điệu nhạc du dương làm rung động trái tim người nghe theo cách mà những người nghệ sĩ muốn truyền tải là điều cực kỳ khó. Và đó chính là trách nhiệm của những chú chip DAC.
>>> Xem thêm: míc thu âm
Tuy nhiên cuốn theo dòng chảy hối hả của cuộc sống hiện đại, con người ta đôi lúc chấp nhận đặt sự tiện dụng lên hàng đầu mà sẵn sàng hi sinh chất lượng. Sự đa dụng của những chiếc điện thoại, laptop đã biến chúng thành lựa chọn quen thuộc mỗi khi giới trẻ muốn thưởng thức âm nhạc. Nhưng có một sự thật phũ phàng là ngay cả trong một số dòng điện thoại đắt tiền, chip DAC được tích hợp trong đó lại hoàn toàn không tương xứng.
Và lẽ dĩ nhiên, vô tình chiếc điện thoại mà bạn luôn đánh giá cao lại trở thành rào cản khiến chúng ta không thể thưởng thức được âm nhạc theo cách mà nó đáng được thưởng thức. Nếu ví tai nghe như một người ca sĩ, dù giọng ca đến mức nào đi chăng nữa thì cũng không thể có một buổi trình diễn tuyệt vời nếu không có được một bài hát xứng tầm được viết bởi nhạc sĩ DAC.
Sony MDR-1ADAC nhắc lại cho chúng ta nhớ rằng mình đang được công nghệ chiều chuộng như thế nào. Sự phát triển của công nghệ giúp lấp dần vào những khoảng trống, đem lại trải nghiệm tốt hơn cho những con người yêu âm nhạc. Thông qua việc tích hợp chip DAC vào ngay trong tai nghe, Sony MDR-1ADAC đã loại bỏ mắt xích yếu nhất và tiến gần hơn đến sự hoàn thiện. Dẫu người bạn đồng hành của nó có là Xperia Z3 cao cấp hay Xperia bình dân, những điệu nhạc mà MDR-1ADAC luôn giữ được chất âm đặc trưng của mình. Tuy nhiên nếu bạn là dân audiophile thưởng thức âm nhạc bằng những chiếc máy nghe nhạc chuyên dụng như Sony ZX2, MDR-1ADAC hoàn toàn có thể lui về phía sau ánh đèn để đảm đương nhiệm vụ của một chiếc tai nghe thuần tuý.