Có thể nói hàm răng là chìa khóa nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người. Một hàm răng đẹp sẽ giúp nụ cười của mỗi người thêm tự tin, tỏa sáng. Thế nhưng hiện nay có rất nhiều người thiếu kiến thức trong việc chăm sóc răng miệng và điều đó dẫn đến những tác hại cho hàm răng. Dưới đây là 5 sai lầm thường gặp nhất trong việc chăm sóc răng miệng và cách khắc phục hàm răng đã bị hư hại.

1.Sai lầm khi ít thay bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng là công cụ đắc lực giúp làm sạch răng miệng. Bàn chải dùng một thời gian sẽ trở nên mòn và không còn làm sạch răng được như lúc ban đầu. Vì thế, thông thường khoảng từ 3 đến 4 tháng ta nên thay bàn chải một lần.

Với những bàn chải đã sử dụng lâu nhưng vẫn chưa bị mòn thì cũng nên thay cái mới để đảm bảo cho sức khỏe răng miệng.


2.Sai lầm khi đánh răng theo chiều ngang

Việc chải răng theo chiều ngang sẽ không thể nào loại bỏ được hết các mảng bám trên răng. Đồng thời, hành động này còn gây ra mòn men răng, viêm nướu, răng dễ nhạy cảm. Bác sĩ khuyên nên thực hiện đánh răng theo chiều dọc chuyển động tròn ngược chiều với kim đồng hồ. Đánh răng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm và thời gian diễn ra ít nhất 2p.

3.Sâu răng không đi chữa trị sớm

Ngày nay hầu như tình trạng sâu ngày càng trở nên phổ biến. Do bởi ý thức vệ sinh răng miệng của mọi người kém. Một khi tình trạng sâu răng xảy ra mà không có biện pháp khắc phục sớm như trám răng, bọc răng thì lỗ sâu dễ lan rộng ảnh hưởng đến tủy bên trong làm răng yếu dần . Với những lỗ sâu quá lớn không thể trám được , bệnh nhân có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ thẩm mỹ. Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ: răng sứ kim loại thường, răng sứ titan, răng sứ toàn sứ và một số loại khác. Mỗi loại là mỗi giá cả và chất lượng khác nhau.


Thông thường răng sứ kim loại thường là rẻ nhất. Loại răng sứ titan có chất lượng tốt hơn một chút. Vậy rang su titan gia bao nhieu ? Một chiếc răng sứ titan giao động khoảng 2.000.000 vnđ/răng. Để biết cụ thể hơn bệnh nhân nên đến nha khoa để được các bác sĩ tư vấn, hỗ trợ.

Tóm lại những sai lầm trên có thể dẫn đến những hư hại cho răng như bị mẻ, vỡ, răng nhiễm màu, viêm tủy, nha chu thậm chí nặng hơn có thể dẫn đến mất răng.

Dựa theo nhu cầu và điều kiện kinh tế mà mỗi bệnh nhân lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp: làm trắng răng, bọc răng sứ, chữa tủy, trồng răng, …. Bệnh nhân nên có kế hoạch khám nha khoa định kì kết hợp với cạo vôi răng để hàm răng luôn được sạch sẽ. Đồng thời, việc đi khám nha khoa định kì sẽ dễ dàng phát hiện các bệnh về răng miệng và có giải pháp điều trị kịp thời.

Nguồn: Những sai lầm hay mắc phải dẫn đến hư hại răng