Gần đây, với nhu cầu sử dụng nước giếng khoan ngày càng tăng trong khi nguồn nước không đủ để đáp ứng nhu cầu nên việc sử dụng máy bơm chìm giếng khoan ngày càng trở nên phổ biến hơn. Để sử dụng máy có hiệu quả thì ngay từ lúc lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan, bạn cần phải lưu ý những điểm sau:
Những điểm cần lưu ý khi lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

1. Điện áp sử dụng

Để có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như chất lượng của bơm chìm nước giếng khoan thì yếu tố đầu tiên cần phải chú ý là điện áp sử dụng. Đối với từng loại điện áp của máy bơm mà ta nên lựa chọn điện áp sử dụng hợp lý như điện áp 3 pha (điện áp chuẩn là 380 V) và điện áp 2 pha (điện áp chuẩn là 220 V). Để máy luôn được đảm bảo an toàn khi vận hành thì tốt nhất là bạn nên sử dụng bộ ổn áp để dòng điện qua máy bơm luôn ổn định.
2. Dây dẫn

Lựa chọn dây dẫn cũng là một sự đảm bảo an toàn và quan trọng đối với việc sử dụng máy bơm chìm nước giếng khoan. Hiện nay chính vì sự phát triển đa dạng của dòng bơm chìm giếng khoan nên chúng có rất nhiều mục đích sử dụng. Với mỗi mục đích sử dụng thì máy bơm lại có một công suất khác nhau. Bạn cần căn cứ vào công suất bơm mà ta nên chọn dây dẫn điện phù hợp.
Đặc biệt chúng ta cần lưu ý quan trọng là dòng bơm chìm giếng khoan này là dòng bơm đặt chìm trong nước nên dây dẫn phải là loại chuyên dụng và đạt tiêu chuẩn. Phần nối dây điện và đầu bơm thì đầu dây điện phải được mạ từ, dài khoảng 20-40mm, sử dụng keo và băng dán chống thầm nước tại những vị trí này để đảm bảo an toàn tuyệt đối
Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, bạn có thể lắp thêm tủ điện điều khiển máy bơm chìm giếng khoan. Tuy nhiên, để lắp đặt tủ điện thì cần phải có sự tư vấn cũng như yêu cầu kỹ thuật chuyên dụng lắp đặt tốt nhất.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí

Máy Bơm Center – Gia Hinh Phát


  • Địa chỉ: 336/27/12 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6
  • Số điện thoại: (08) 38172957 – (08) 38172958 – (08) 62901282
  • Email: maybomcenter@gmail.com
  • Website: http://maybomcenter.com

Xem thêm: http://maybomchim.com/mot-so-diem-ca...m-gieng-khoan/