Cùng với công dụng hỗ trợ sáng da, làm mờ các vết thâm, tẩy da chết, giới hạn tối đa mụn đầu đen, thích hợp giành cho mọi loại làn da (kể cả với da mẫn cảm), ngày càng có nhiều phái nữ dùng cám gạo giống như một bí mật làm đẹp rẻ và hiệu quả.
Mặt nạ làm trắng da tại nhà:


Pha đều 2 muỗng cám gạo, Một lòng trắng trứng (với da dầu) hay là lòng đỏ Đối với nước da khô), 1 thìa mật ong.
Bôi hợp chất này lên trên mặt đã làm sạch cùng với nước ấm khoảng tầm 15 Đến HAI MƯƠI phút sau đó rửa nhẹ nhàng cùng với nước âm ấm. Nên bôi lúc buổi tối trước khi đi ngủ. Từng tuần làm từ 1 Đến 2 lần.


Mặt nạ chữa làn da nhờn với bột yến mạch:


2 muỗng canh bột cám gạo Và mặt nạ yến mạch , Hai muỗng cà phê nước cốt chanh cùng với nước ấm đủ sử dụng làm hỗn hợp nhão.


Đắp hợp chất này lên trên da mặt đã rửa sạch bằng nước âm ấm tầm 15 - 20 p liền với đó rửa nhẹ với nước âm ấm. Nên xoa lúc buổi đêm ngay trước lúc đi ngủ. Từng tuần điều chế từ 1 Đến 2 lần.


Mặt nạ loại bỏ mụn trứng cá:

2 thìa cà phê cám gạo + bột yến mạch, Hai muỗng canh nước ép củ cải vừa tầm dùng để làm nhão hợp chất. Bôi hỗn hợp đó lên da mặt đã rửa sạch với nước ấm tầm MƯỜI NHĂM Tới HAI CHỤC phút kế tiếp làm sạch nhẹ bằng nước ấm.


Thoa mặt nạ toàn thân cùng với sữa tươi:


Pha khoảng nửa bát con bột cám gạo cùng với một số lượng nước, sữa tươi, sao cho tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Xoa đều hỗn hợp bột cám lên cơ thể, masage nhẹ và đều khắp cơ thể khoảng HAI MƯƠI phút. Kế tiếp xả sạch bằng nước. Các bạn sẽ tức thì trông thấy sự khác lạ bên trên làn da so với các lần tắm thông thường khác. Sau lúc thoa bột cám gạo các bạn rất nên thoa kem dưỡng làn da hay dưỡng chất mát xa để giữ ẩm cho nước da.


Tẩy tế bào chết cùng với dầu dừa:


Lúc tắm, các bạn xúc khoảng 1/2 bát con cám gạo, bổ sung vào một ít hay là nước âm ấm vào tiếp đến bôi lên trên khắp thân thể, thoa bóp nhẹ theo ngược chiều kim đồng hồ.


Giữ yên cỡ 5 phút kế tới tắm lại với nước ấm ấm, các bạn sẽ trông thấy da thật mịn màng và sạch sẽ. Nhiều các bạn nữ còn áp dụng cách thức này như là một cách tắm trắng hữu hiệu và kinh tế.
Để dùng cám gạo hiệu nghiệm nhất, các bạn gái lưu ý nên lựa chọn loại cám gạo nếp tinh nguyên chất. Cám cần phải mịn màng và có hương thơm, không ẩm mốc. Chú ý bảo quản cám gạo ở vị trí khô ráo, nên lưu giữ trong hủ kín, tránh tiếp xúc với không khí. Nếu như cám gạo ẩm, bị vón cục bết lại và có mùi thì không nên sử dụng tiếp.