Bệnh trĩ nội là gì?


Bệnh Trĩ nội hình thành là vì sự căng dãn quá mức và sưng lên của những tĩnh mạch nằm ở phần niêm mạc ống hậu môn, phía trên con đường lược. lí do hình thành bệnh trĩ nội là thông qua tình trạng táo bón kéo dài, ăn uống không khoa học, lười vận động….

(Bệnh trí nội và bệnh trĩ ngoại)


Bệnh trĩ nói chung và trĩ nội nói riêng là loại bệnh xảy ra hết sức phổ biến, tác động nguy hại tới chất lượng cuộc sống hàng ngày của người có bệnh . bởi vì trĩ nội là loại bệnh vô cùng dễ tái nhiễm nên việc nhìn thấy và điều trị bệnh trĩ nội sớm là cực kỳ cần thiết.


Dưới đây hãy cũng tìm hiểu về bệnh trĩ nội và phương thức trị bệnh trĩ nội qua tư vấn của một số chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hậu môn trực tràng tại cơ sở y tế đa khoa Thái Hà.
Làm sao phân biệt trĩ nội với trĩ ngoại?


- Trĩ nội: Có triệu chứng chảy máu, máu có khả năng chảy thành giọt hay thành tia tùy theo mức độ bệnh. Bên cạnh đó còn có biểu hiện sa búi trĩ. Búi trĩ có khả năng tự co lại được nếu trĩ nội ở thời kỳ sớm và lòi lành hẳn ra ngoài nếu ở thời kỳ cuối. Ngoài ra những người mắc bệnh trĩ nội còn có một số biểu hiện như chảy dịch, ngứa ngáy, đau rát hậu môn…


- Trĩ ngoại: Xảy ra ở bên ngoài viền hậu môn. triệu chứng của bệnh trĩ ngoại là viền hậu môn sưng lên, có thể sờ thấy được. Ngoài ra một số biểu hiện khác tương tự trĩ nội.


Bệnh trĩ nội có cần chữa không?


Việc nhìn ra , điều chữa trị trĩ nội sớm và triệt nhằm là điều rất quan trọng vì nếu để tình trạng bệnh kéo dài bệnh không các gây phiền phức trong cuộc sống hoạt động và sức khỏe của người bị bệnh mà còn có thể gây cho một số hậu quả rất nguy hại cho sức khỏe như nứt hậu môn, mất máu, bị trùng, ung thư đại tràng, ung thư trực tràng…