Trái bầu xanh non tươi, vừa ngọt lại vừa mát luôn khiến bạn hài lòng. Tuy nhiên thực đơn gia đình bạn đã quá quen thuộc với những món như canh bầu, bầu xào thịt, bầu nấu hến,… Vậy tại sao hôm nay bạn không thử mang lại cho thực đơn gia đình bạn sự mới mẻ với món Bầu xào tôm. Cùng bắt tay vào làm thôi nào!
http://lozi.vn/search/photos?q=s%C6%...B%9Dn-r%C3%A1n
http://lozi.vn/search/b?q=l%E1%BA%A9...&a=ho-chi-minh

Nguyên liệu gồm có

  • Bầu non: 1 quả (400 gam)
  • 200 gam tôm tươi (bạn có thể sử dụng tôm khô nữa nhé, khoảng 100 gam là đủ)
  • Hành lá, rau mùi, tỏi
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm


Các bước thực hiện món bầu xào tôm

  1. Bầu rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng khoảng 1 cm
  2. Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần đầu, rút chỉ lưng
    Nếu bạn sử dụng tôm khô thì ngâm trong nước ấm 10 phút, rồi rửa sạch và để ráo nước
  3. Tỏi bằm nhỏ, hành lá cắt khúc, rau mũi cắt nhỏ.
  4. Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi bằm, sau đó bạn trút tôm vào xào cùng. Khi tôm gần chín, bạn trút bầu vào đảo đều tay. Bạn nêm nước mắm, hạt nêm vừa ăn. Cuối cùng bạn cho phần hành và rau mùi vừa cắt vào chảo và tắt bếp.


Mẹo nhỏ cho bạn: Món này sẽ ngon hơn nếu bạn dùng tôm tươi và có nhiều tỏi nhé! Bạn không nên xào bầu quá mềm vì như vậy bầu sẽ không ngon.



Bầu xào tôm vừa ngọt lại vừa mát, xua tan cái nắng nóng oi ả của mùa hè hay tiết trời hanh khô khi vào thu sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn ngon hơn bao giờ hết.


Chúc gia đình bạn ngon miệng với món ăn này!
http://www.banthatnhanh.com/threads/...tml#post135326