Lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ở Maldives không chỉ bao gồm việc đặt vé máy bay và khách sạn. Du khách cũng cần lên kế hoạch “ăn chơi” ở đây để có sự chuẩn bị phù hợp, không quá tốn kém, mà vẫn tận hưởng được hết vẻ đẹp, lợi thế của “thiên đường nhiệt đới” này.
Ăn gì?
Tour du lịch maldives sẽ đưa các bạn đến với các món ăn độc đáo ở maldives .ở đây không có nguyên liệu là thịt lợn. Thực phẩm phổ biến ở đây là các loại hải sản, thịt bò và rau củ quả nhiệt đới, chủ yếu chế biến theo phong cách ẩm thực Ấn Độ với rất nhiều gia vị đậm đà.
Ở các khu nghỉ dưỡng, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách thì bên cạnh các món đặc trưng như cà ri các loại, cơm trộn, bánh… theo phong cách Ấn Độ, các nhà hàng cũng phục vụ một số món ăn phổ biến của phương Tây hay các món ăn theo phong cách Trung Quốc, nhưng không nhiều.
Món ăn kiểu Ấn Độ không phải ai cũng quen, vì vậy nếu kén ăn khách du lịch đến đây cần chuẩn bị sẵn một số đồ ăn quen thuộc để phòng xa, khi phải ăn nhiều ngày liên tục các món ăn nhiều gia vị lạ.

Một nhà hàng buffet trong khu nghỉ dưỡng tại Maldives.
Về đồ uống, đồ uống có cồn ở đây khá đắt và có quy định về thời gian, không gian, sử dụng theo luật của đạo Hồi. Nói chung giá cả đồ ăn, thức uống ở Maldives không hề rẻ, kể cả nước lọc (giá khoảng 5 USD/chai) do đây là quốc gia khai thác ngành du lịch là chính, hàng hóa, thực phẩm tiêu dùng đa số là nhập khẩu và thuế đánh sản phẩm, dịch vụ du lịch cao.
Chơi gì?
Ở các khu nghỉ dưỡng của Maldives có nhiều dịch vụ giải trí dành cho khách du lịch và tất nhiên, đặc sắc nhất ở đây là các loại hình du khám phá biển khơi.
Du lịch madives sẽ đưa bạn đến với những rặng san hô đẹp nhất thế giới dưới làn nước biển trong xanh, vì thế du khách không nên bỏ qua môn lặn biển (scuba diving) hoặc snorkeling. Diving dành cho người chuyên nghiệp, đòi hỏi người chơi phải được đào tạo trước đó và mỗi khu nghỉ dưỡng đều có trung tâm huấn luyện lặn biển với giáo viên hướng dẫn hàng ngày.

Tour du lịch maldives,Du lịch madives, Tour du lich madives , Du lich madives