Căng da mặt là gì?
Căng da mặt hay gọi cách khác là làm cho da mặt không bị nếp nhăn đang được nhiều người thực hiện còn có nhiều phương pháp để làm căng da mặt như là căng da bằng laser, căng da bằng chỉ, phẫu thuật và bơm botox. Liệu những phương pháp này có hiệu quả lâu dài hay không và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?
Các phương pháp căng da mặt phổ biến
Hiện nay việc các thẩm mỹ viện và các trang mạng quảng cáo về việc căng da mặt, căng da mắt để cho khuôn mặt tươi trẻ. Đây là phẫu thuật bóc tách da và tổ chức mỡ dưới da, sau đó căng và cắt các da thừa và tổ chức dưới da thừa đi rồi khâu lại. Hiện nay căng da mặt được quảng cáo rất nhiều như căng da mặt bằng laser, căng bằng chỉ. Thực ra cái căng da mặt bằng chỉ không cao. Tuy nhiên, khi căng da mặt bằng chỉ thì các điểm bám của đầu chỉ sẽ dần dần mềm ra và chảy trệ theo thời gian và một khi nó đứt ra thì rất là khó để lấy toàn bộ các chỉ ra.
Tiêm Botox là một trong những biện pháp căng da mặt phổ biến.
Đối với căng da bằng botox, botox là độc tố do một con vi khuẩn Clostridium botulinum nó tiết ra và độc tố này nó có tác dụng làm liệt cơ. Người ta lợi dụng các đặc tính này người ta sản xuất ra botox để sử dụng ra botox dùng cho thẩm mỹ. Hai bên mặt của mỗi người có rất nhiều cơ mỗi bên có 18 cơ mặt.
Những điều cần lưu ý khi căng da mặt
Trên thực tế thì cơ trên mặt nó đi liền với các nếp nhăn và bao giờ cũng đi vuông góc với chiều co của cơ. Khi có tuổi thì cơ mặt của mỗi người sẽ co nhiều hơn. Khi tiêm botox thì việc này không phải là làm đầy mà là làm liệt các cơ mặt làm cho các cơ mặt mất đi tác dụng co bóp thì cảm tưởng như cơ mặt mình căng ra. Mình trông có trẻ hơn tuy nhiên cái biểu cảm trên khuôn mặt thì kém đi. Lưu ý là botox chỉ có tác dụng trong vòng 46 tháng, khi tới thời hạn mình phải đi tiêm lại một lần nữa nếu khi mình dừng đột ngột mình có thể cảm thấy sock vì tại tại sao mặt mình trông lại già nua như thế∎
Sản phẩm của chúng tôi:
Hotchland Mega Beauty Collagen
Blog Sức Khỏe