Trong hệ điều hành Window. File ẩn được chia làm 2 loại là file ẩn bình thường và file ẩn đặc biệt của hệ thống. Vì một lý do kĩ thuật nào đó mà bạn muốn hiện các file ẩn lên. Có rất nhiều cách nhưng hôm nay UltraViewer sẽ hướng dẫn bạn cách hiện file ẩn đơn giản nhất. Hướng dẫn sau đây sẽ hướng dẫn hiện cả file ẩn bình thường và file ẩn của hệ thống.


BƯỚC 1: BẤM PHÍM WIN + S


Nếu bạn đang dùng Window 10 và Window 8. Bấm phím Win+S, khung tìm kiếm (Window Search) sẽ được hiện ra. Nếu dùng Window 7 bạn chỉ cần bấm vào nút Start là khung tìm kiếm được hiện ra.

BƯỚC 2: GÕ TỪ KHÓA "SHOW HIDDEN FILES AND FOLDERS"Gõ từ khóa show hidden files and folders. Và chờ chờ window tìm ra kết quả đầu tiên.
Bạn tìm từ khóa Show hidden files and folder sẽ thấy kết quả như trong hình

BƯỚC 3. BẤM VÀO KẾT QUẢ VỪA TÌM ĐƯỢCBấm vào kết quả Show hidden files and folders đã tìm được. Bạn sẽ thấy cửa sổ Folder Options được hiện lên.

Cửa sổ Folder Options hiện lên, các bạn làm tiếp theo bước 4,5 dưới đây để hiện file ẩn


Bước 3-a: Tích vào Show hidden files, folders, and drives


- Hãy kéo xuống phía dưới Advanced settings và tích vào Show hidden files, folders, and drives. Bước này sẽ làm hiện các file có thuộc tính ẩn bình thường lên.

Bước 3-b. Bỏ tich ở Hide protected operating system files- Nếu bạn muốn hiện cả những file ẩn của hệ thống, kéo xuống phía dưới và bỏ tích ở Hide protected operating system files (Recommended). Bước này sẽ làm các file ẩn của hệ thống cũng được hiện lên. Nếu bạn gặp một cảnh báo ở bước này, chọn Yes như hình dưới đây.
Cảnh báo khi hiện file ẩn của hệ thống ở bước 5. Bạn bấm Yes để hoàn tất.


Nếu bạn thấy bài viết trên hữu ích, hãy chia sẻ tới mọi người. Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm UltraViewer ( phần mềm điều khiển máy tính từ xa ) để hỗ trợ mọi người .