Canh gà nấu táo đỏlà một món ăn dễ làm, nguyên liệu cũng dễ kiếm nữa. Và điều đặc biệt hơn cả, ngoài vị thơm ngon đậm đà khó cưỡng thì đây còn là một món ăn rất có lợi cho sức khỏe, vì trong bát canh gà có vị của táo đỏ. Vậy cả nhà còn chần chừ gì mà không xắn tay áo lên, vào bếp và cùng mình nấu món canh đặc biệt này.



Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • Một chiếc đùi gà: 300 gam
  • Táo đỏ: 30 g.
  • 1 củ cà rốt.
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm.


http://lozi.vn/search/photos?q=tr%C3%A0-s%E1%BB%AFa
http://lozi.vn/search/photos?q=m%E1%...g-th%E1%BB%8Bt

Cách làm món gà hầm táo đỏ bao gồm các bước sau:

  1. Thịt gà đùi rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó chặt thành miếng vừa ăn.
  2. Táo đỏ đem ngâm với nước khoảng 10 phút cho mềm rồi vớt ra, rửa lại, để ráo. Không nên ngâm laai sẽ làm mât đi chất ngọt của táo đó
  3. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng hạt lựu.
  4. Cho gà vào nồi đất, dùng dĩa dặm đều lên đùi rồi ướp với 1 thìa cafe hạt nêm, để khoảng 20 phút rồi cho táo đỏ vào. Đổ nước vào xâm xấp mặt gà. Đậy nắp lại om lửa nhỏ cho nhừ.
  5. Trong khi om gà bạn tốt nhất không nên mở nắp nồi để mùi thơm và chất dinh dưỡng không bị mất đi nhiều..
  6. Khi nước trong nồi cạn đi nửa già là thịt gà đã chín nhừ, chuyển màu cánh gián do ngấm táo đó. Cuối cùng, bạn cho cà rốt vào đun thêm 5 phút nữa là được.


Vị ngọt béo của thịt gà cộng với vị thanh ngọt của táo đỏ, làm nên một hương vị thơm ngon tuyệt cú mèo luôn. Món gà hầm này bồi bổ cho người mới ốm dậy rất tốt đấy nhé.

http://ketnoi.2tvo.com/threads/38504...0990#post40990