Khi bạn là một thiếu niên, bạn sẽ thường xuyên có mụn. Nhưng nếu bạn có mụn lớn, màu đỏ, và đau đớn sâu trong da của bạn, nó có thể có nghĩa là bạn đã phát triển một cái gì đó gọi là mụn nang.


Những mụn có thể được điều trị bằng kem trị mụn sakura. Mụn nang có thể kéo dài trong nhiều năm. Nó có thể ảnh hưởng đến khu vực rộng lớn của làn da của bạn và để lại những vết sẹo vĩnh viễn.
Vậy mụn nang là gì?
Mụn rất phổ biến và ai cũng biết nhưng không phải ai cũng biết đến mụn nang hôm nay chúng ta cùngmỹ phẩm sakuratìm hiểu xem mụn nang là gì nhé.
Bạn nhận thấy có mụn khi một lỗ chân lông trên da của bạn bị nghẽn, thường là với các tế bào da chết. Đôi khi vi khuẩn bị mắc kẹt bên trong các lỗ chân lông, quá, khiến khu vực này trở thành màu đỏ và sưng lên.
Mụn nang xảy ra khi nhiễm trùng này đi sâu vào da của bạn, tạo ra một màu đỏ, vết sưng đau đó là đầy mủ. Nó có thể đau hay ngứa. Nếu một vụ nổ u nang, nhiễm trùng có thể lây lan, gây ra nhiều mụn.
Mụn nang thường xuất hiện ở đâu?
Mụn nang thường xuất hiện ở tuổi thiếu niên của bạn hoặc 20 tuổi. Nhưng nó có thể tấn công một ai đó khi trẻ 8 tuổi hoặc già như 50. Khuôn mặt của bạn, ngực, lưng, cánh tay, hoặc vai có thể bị ảnh hưởng.
Mụn trứng cá nang nặng là phổ biến hơn ở nam giới, nhưng phụ nữ có được nó, quá. Phụ nữ thường bị u nang ở nửa dưới của khuôn mặt.
Nguyên nhân gì đó?
Không ai chắc chắn về nguyên nhân chính xác, nhưng hormone gọi là nội tiết tố androgen đóng một phần. Khi bạn là một thiếu niên, androgen tăng. Điều này dẫn đến những thay đổi ở làn da của bạn mà có thể dẫn đến lỗ chân lông bị tắc và mụn trứng cá. Ở phụ nữ, sự thay đổi hormone có thể được gây ra bởi các chu kỳ kinh nguyệt, mang thai, mãn kinh, hoặc một tình trạng gọi là hội chứng buồng trứng đa nang.
Nếu một trong những cha mẹ của bạn có mụn trứng cá nang nặng, bạn có thể thấy được nó.
Cách điều trị mụn nang
Over-the-counter loại thuốc mà làm việc trên mụn trứng cá nhẹ thường có ít tác dụng trên mụn nang. Một bác sĩ da liễu có thể sẽ đề nghị một hay nhiều điều sau đây:
Kháng sinh uống giúp vi khuẩn kiểm soát và viêm thấp. Đôi khi mụn trứng cá của bạn có thể không đáp ứng với thuốc kháng sinh, mặc dù. Hoặc bạn có thể tìm thấy họ không làm việc cũng như sau khi một vài năm.
Thuốc tránh thai giúp kiểm soát một số phụ nữ bằng cách điều tiết hormone của họ.
Các loại kem theo toa-sức mạnh, thuốc nước hoặc gel với retinoid, một dạng của vitamin A, có thể giúp tháo lỗ chân lông của bạn và giúp thuốc kháng sinh làm công việc của họ.
kem trị mụn sakura acne clearing cream cũng là một phương pháp hay để điều trị mụn nangIsotretinoin, trước đây còn được gọi bằng các tên thương mại Accutane, tấn công tất cả các nguyên nhân gây mụn trứng cá. Bạn uống một viên thuốc một lần hoặc hai lần mỗi ngày trong khoảng 5 tháng. Đối với hầu hết mọi người, điều này sạch da hoàn toàn và vĩnh viễn. Nếu nó tái phát, bạn có thể lặp lại điều trị.
Một số người cũng hay thắc mắc dùng loại kem trị mụn sakura có sạch được mụn nang không hay kem trị mụn sakura có tốt không? qua nghiên cứu có thể thấy được những thành phẩn trong sản phẩn này đều chứa nhưng chất có thể điều trị u nang hiệu quả và giá thì không phải là đắt.