Bệnh lậu ở nam giới Thời gian ủ bệnh khoảng 2 - 7 ngày. Dấu hiệu đặc trưng là chảy mủ niệu đạo nhiều, đặc, sánh, màu vàng nhạt, hoặc trắng, tái diễn nhanh, đái buốt đầu bãi tiểu, phù nề bao quy đầu, sưng đau mào tinh hoàn.


- Khi nam giới mắc Bệnh lậu thì khi đi tiểu thường có cảm giác đau buốt kèm theo mủ ở đầu dương vật.


Bệnh lậu ở nữ giới Thời gian ủ bệnh từ 3 - 10 ngày, phần lớn không có biểu hiện gì, một số ít trường hợp cấp tính thì có biểu hiện như : khí hư nhiều, đặc, sánh, màu xanh hoặc trắng; Âm đạo đỏ, lổn nhổn nhiều hạt sùi. Không đau hoặc chỉ đau ít, chảy mủ trắng hoặc vàng nhạt từ hậu môn, đái buốt, đái dắt.
- Khi nữ giới mắc bệnh lậu thì thường có cảm giác ngứa và rát quanh vùng âm hộ, khi đi tiểu tiện có cảm giác đau buốt, mủ chảy ra từ trong niệu đạo, cổ tử cung, nâu vàng hoặc xanh, số lượng nhiều, mùi hôi.


Nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh nhưng không biết mình đang mang trong mình căn bệnh nguy hiểm. bệnh lậu có gây vô sinh không? Nếu như không để ý những thay đổi đang diễn ra trong cơ thể thì có thể mình sẽ là một nguồn lây nhiễm bệnh đối với người khác.


Khi có những biểu hiện , dấu hiệu, biểu hiện của bệnh lậu (bệnh xã hội) thì nên đến khám tại các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để được chuẩn đoán và điều trị. Bệnh lậu (bệnh xã hội) có thể dễ dàng được điều trị bằng cách tiêm hoặc uống thuốc kháng sinh nếu chuẩn đoán sớm. Tuy nhiên không nên tự ý điều trị để tránh hoặc làm bệnh nặng hơn.