Với đôi mắt nhỏ, bạn đừng cố chọn những màu trang điểm quá đậm hoặc quá sặc sỡ, tông màu nhạt như nude hay pastel sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất cho bạn hơn.

Những bạn gái đang sở hữu đôi mắt một mí nhỏ nhắn thì vẫn có thể tự tin làm đẹp cho đôi mắt của mình với 10 kỹ thuật trang điểm mắt một mí sau để có được đôi mắt long lanh, hút hồn.

1. Chăm sóc lông mày một cách cẩn thận
Điểm yếu của đôi mắt một mí chỉ là không được nổi bật. Để có thể khắc phục điều này, bạn hãy chăm sóc lông mày thật kỹ lưỡng. Hàng lông mày nếu có độ dày vừa phải và gọn gàng sẽ giúp cho đôi mắt của bạn nổi bật hơn rất nhiều.

2. Chọn tông màu nhạt cho bầu mắtVới đôi mắt nhỏ, bạn đừng nên cố chọn những tông màu quá đậm hay quá sặc sỡ. Gam màu nhạt như màu nude hay là pastel sẽ là lựa chọn thích hợp nếu như bạn sở hữu đôi mắt nhỏ. Màu đậm sẽ có xu hướng làm cho đôi mắt trở nên sâu hơn, nhưng cũng chính bởi vì thế mà trông mắt bạn sẽ lại càng nhỏ đi. Gam màu nhạt sẽ hài hòa với màu da và màu của trang phục sẽ giúp cho đôi mắt trở nên tươi sáng và rạng rỡ.

3. Chọn gam màu tối cho hốc mắtBạn đang cảm thấy đôi mắt vẫn chưa thực sự nổi bật sau khi đã thoa màu sáng cho bầu mắt, vậy hãy chọn 1 màu tối hợp tông với gam màu sáng mà bạn vừa chọn, thoa đôi chút ở hốc mắt để tạo nên điểm nhấn. Cách làm này sẽ khiến cho mắt bạn vừa sáng rạng ngời lại vừa có chiều sâu.

4. Chọn màu sáng cho phần dưới của xương lông màyVới phần ở phía dưới xương lông mày, bạn nên thoa đôi chút phấn mắt sáng màu. Bạn cũng có thể chọn màu mắt có đôi chút nhũ để gia tăng thêm hiệu ứng.

Các màu sáng khác sẽ đặc biệt phát huy tối đa tác dụng đối với những đôi mắt trông mệt mỏi. Nếu bạn có 1 đêm ngủ không ngon giấc và thức dậy với một đôi mắt ủ rũ thì hãy chọn cho mình gam màu vàng, xanh lá cây hay xanh dương để đánh thức được bờ mi.

Bạn cần lưu ý cách phối màu cho 3 vùng bầu mắt, hốc mắt và dưới xương lông mày sao cho để tổng thể phần trang điểm mắt một mí được hài hòa.

5. Kẻ mắt mèo

Mời bạn xem nốt bài viết chi tiết tại:Trang điểm mắt một mí