Trang điểm cho đôi mắt đẹp tự nhiên luôn là ước ao của nhiều bạn gái, có rất nhiều phương pháp trang điểm mắt nhằm tạo ấn tượng cho đôi mắt long lanh hay là cho mắt nổi bật. Nhưng để trang điểm cho một đôi mắt bằng thủ thuật trang điểm làm sao cho thật tự nhiên và trong sáng thì lại thật không hề đơn giản.

Vậy làm thế nào? Thực hiện ra làm ra sao? Đó là những câu hỏi mà bất cứ cô gái nào cũng phải suy nghĩ khi bước vào trang điểm ở tiệm, ở salon hoặc là tự mình làm đẹp. Hãy để chúng tôi giúp bạn giúp bạn trả lời câu hỏi này qua bài viết Dạy trang điểm mắt dưới đây nhé!
Dạy trang điểm mắt đẹp tự nhiên


1. CHĂM SÓC MẮT

– Bắt đầu dưỡng ẩm và chăm sóc cho vùng mắt bằng kem dưỡng ẩm thích hợp. Tiếp đó, sử dụng cọ trang điểm vẽ tạo dáng cho đường lông mày hình lá liễu. Cố gắng làm sao để tạo cho đường lông mày được đều và cân đối.
– Phủ lên trên bầu mắt trên 1 lớp phấn sáp để tạo nền. Đây sẽ là bước đệm trước khi tiến hành các bước trang điểm tiếp theo.

2. SỬ DỤNG PHẤN MẮT VÀ KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM

– Phủ lên trên bầu mắt bằng 1 lớp phấn mắt màu tím. Hãy phủ đều mắt theo hình chữ V và kéo dài tương đối về phía đuôi mắt.


Sử dụng phấn mắt và kem che khuyết điểm– Sử dụng cọ thoa một ít kem che khuyết điểm vào khóe mắt và phần đuôi mắt, rồi sau đó thì tán cho thật đều. Sau đó dặm thêm chút kem che khuyết điểm ở phía đường vòng cung của chân mày cho đến đuôi mắt và dọc theo phần xương gò má.

Cần lưu ý rằng nên phủ nhẹ thêm ít phấn mắt để cố định được lớp nền.

3. KẺ ĐƯỜNG VIỀN MẮT

Xem nốt bài viết chi tiết tại: Dạy trang điểm mắt