Bạn từng nghe tới bệnh trĩ với benh tri noibenh tri ngoai. Vậy bạn có biết đi tới một căn trĩ nữa là trĩ hỗn hợp? Độ nghiêm trọng của trĩ hỗn hợp cũng không lạ gì so với hai loại trĩ kia thông qua thực chất nó là sự kết hợp của trĩ nội và trĩ ngoại. Bài viết này sẽ cung cấp cho độc giả các kiến thức về bệnh trĩ hỗn hợp, đặc biệt là độ nguy hại của nó.

(Độ nguy hại của trĩ hỗn hợp)
Độ nguy hại của trĩ hỗn hợp
Trĩ hỗn hợp dẫn tới những phiền phức ngay từ khi xuất hiện những hiện tượng cụ thể rêt như:


- Đau rát trước và dưới đây khi đại tiện.


- Ngứa ở vùng hậu môn. Cảm giác ngứa là do dịch nhầy tràn ra ngoài bất kỳ lúc nào.


- Càng đau hơn khi đại tiện, khi đi lại, cọ xát thông qua một số dây thần kinh ở hậu môn chứa kích thích.


- Chảy máu khi đi ngoài khiến tâm lý lo sợ . người có bệnh thường ngại đi đại tiện nên dễ làm ra táo bón trong thời điểm này.


- Cảm giác dị vật ở hậu môn khiến người nhiễm bệnh khó chịu, ngủ không ngon.
Khi vài búi trĩ đã liên kết với nhau tạo thành trĩ hỗn hợp, chúng làm ra nhiều hậu quả nếu không trị bệnh đúng thời điểm . Ngoài cảm giác khó chịu và đau ở hậu môn do búi trĩ sa xuống, bệnh nhân có khả năng rơi vào tình trạng mất máu, thiếu máu nếu đại tiện ra nhiều máu trong thời điểm dài. Búi trĩ tắc ngẹt hoại tử cần sa xuống còn gây cảm giác đau đớn hơn gấp nhiều lần. các bệnh viêm nhiễm có thể cao xảy ra, đó là chứa khuẩn trực tràng, mắc khuẩn máu, phụ nữ dễ tạo ra viêm lây phụ khoa, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.


Khi xuất hiện một số hiện tượng của trĩ hỗn hợp, người có bệnh cần ngay lập tức xét nghiệm tại cơ sở y tế chuyên khoa nhằm trị bệnh đúng thời điểm , ngăn ngừa di chứng về dưới đây .