Trang thông tin Du lịch Hạ Long: http://tourdulichhalong.biz/

Đi 1 tour du lịch Hạ Long từ Hà Nội thể nào bạn cũng sẽ bị cuốn hút bởi món Nem chua Nem chạo đặc biệt của Quảng Yên – Hạ Long.


Nguyên liệu làm nem rất bình dân: bì lợn thái sợi, gạo rang giã nhỏ thành bột nhưng bí quyết để món nem có ngon hay không là ở nước chấm.


Rau ghém, nem được cuộn vào bánh đa nem rồi chấm vào bát nước chấm chua ngọt sau đó là thưởng thức. Vị chua cay mặn ngọt của nước chấm, vị chát và thơm của rau ghém hòa quyện với mùi thơm của thính cùng độ dai giòn của bì lợn tạo thành một món ăn ngon tuyệt.


Với thị trấn Quảng Yên nhỏ bé cổ kính thì những hàng nem chua, nem chạo chính là niềm tự hào lớn của người dân nơi đây, họ say sưa giới thiệu món ẩm thực đặc biệt này với bạn bè, thực khách xứ khác và vui mừng khi nhận được những lời khen. Nem chua, nem chạo trở thành kế sinh nhai của nhiều gia đình. Đến Quảng Yên, các hàng nem chua nem chạo được bày bán rất nhiều, phong cách phục vụ của các cô bán hàng lại rất bình dân chỉ điều đó thôi tạo nên một nét đặc trưng, giản dị không chỉ của Quảng Yên mà của cả vùng biển Hạ Long.Bài viết tham khảo: http://tourdulichhalong.biz/nem-chua-nem-chao-ha-long.html

Thông tin Ẩm thực Hạ Long: http://tourdulichhalong.biz/am-thuc-ha-long