Bphone được định hướng là sản phẩm ở phân khúc cao cấp. Tuy nhiên, nhiều độc giả cho rằng, thương hiệu này cần giảm giá

Bphone sai công tác marketing?
Câu giải đáp từ đại diện của Bkav mới đây gây bàn cãi trên mạng từng lớp. Nhiều bình luận cho rằng, điện thoại của những hãng nổi danh theo thời gian đều giảm giá, còn Bphone vẫn giữ quan điểm “cứng”, nó sẽ khó tiếp cận với người tiêu dùng. “Tuyên bố của đại diện Bphone không giảm giá là chiến lược tiếp thị nhằm gây chú ý, nhưng chưa thông minh”, một bình luận dưới video của Zing.
[img]http://msmobile.vn/upload_images/images/Xiaomi-Redmi-Note-2-6.JPG[/img]
Theo nhiều độc giả, mọi sản phẩm đều chịu sự chi phối của thị trường. Bphone tự định giá quá cao trong khi hạn chế về thương hiệu, chất lượng. Ngoài ra, dịch vụ giao hàng của Bkav khá chậm.

Nhiều ý kiến cho rằng, Bphone phải xem việc phục vụ người dùng phải là động lực lớn nhất chứ không phải bất cứ một duyên do nào khác. Nếu mà so với [url=http://msmobile.vn/dien-thoai/xiaomi-redmi-note-2-p1424.html]Xiaomi Redmi Note 2[/url] có khi BPhone cũng không bằng. Nếu Bkav mong muốn khách hàng đến với Bphone vì những lý do như thương hiệu Việt, hay ý thức dân tộc, thì doanh nghiệp này sai lầm hoàn toàn trong chiến lược marketing.

Dù vậy, vẫn có nhiều quan điểm khác. Theo đó, Bphone mới ra mắt nên chưa thể hạ nhanh. Câu giải đáp của đại diện Bkav hạp. Ngay như Samsung, khi thương hiệu này ban bố chuẩn bị giới thiệu các đời kế tiếp thì những model trước đó mới có xu hướng giảm giá. Trong khi, Bkav vẫn đang dừng lại ở Bphone đầu tiên.Phải giảm giá
[img]http://msmobile.vn/upload_images/images/Xiaomi-Redmi-Note-2-7.JPG[/img]
Từ ngày ra mắt, Bphone được định vị ở phân khúc cao cấp khi đưa ra mức giá trên 10 triệu đồng, cạnh tranh trực tiếp với Samsung, Apple, Asus, HTC,… Tuy nhiên, mức trên khiến sản phẩm bị hạn chế với nhiều khách hàng. Một số quan điểm cho rằng, thị trường đang vào mùa thấp điểm, Bphone phải giảm nếu muốn khách hàng tiềm năng ủng hộ, chứ không phải giữ để bảo toàn giá trị sản phẩm.

"Mỗi di động mới ra đời, chặng đường khó khăn nhất là tiếp cận khách hàng. Bphone đã làm được điều này. Nếu Bkav vận dụng chiến lược giá mới, Bphone có thể khẳng định được tăm tiếng trên thị trường nội địa, thay đổi được cách nhìn của người Việt về sản phẩm nội", một bình luận trên Facebook.

“Người dùng sẵn sàng bỏ ra 10 triệu để mua những sản phẩm thương hiệu uy tín đã được đánh giá tốt. Với mức giá 6 đến 8 triệu cho Bphone, tôi tin nó kiên cố sẽ có lượng lớn khách tiềm năng - những thượng đế chịu chơi, thích trải nghiệm cái mới. Đổi lại Bkav chấp nhập doanh thu và lợi nhuận giảm” khác hẳn so với [url=http://www.tinviet.org/2015/08/anh-gia-chi-tiet-chiec-xiaomi-redmi.html]Xiaomi Redmi Note 2[/url] của Xiaomi Trung Quốc, bạn đọc Nguyễn Thành chia sẻ.Mức giá được đề xuất này nhận được nhiều sự nhất trí khi so cấu hình của Bphone với các sản phẩm khác trên thị trường. Bphone giảm giá, nhiều người mua, thương hiệu sẽ phổ thông hơn. Điều này tiện lợi cho việc Bkav ra mắt các đời tiếp theo.

Sự ra đời của Bphone tuy chưa để lại nhiều ấn tượng với người tiêu dùng, nhưng nó đã đổi thay cách nhìn của người Việt về sảm phẩm nội địa như [url=http://www.thaymanhinhnokia.info/2015/08/anh-gia-chi-tiet-chiec-smartphone-gay.html]Xiaomi Mi4[/url] của Trung Quốc. Nhiều người mong Bkav sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn và tâm tính cẩn trọng khi muốn ra mắt Bphone 2.