Điều mà mọi người hầu hết đều rất quan tâm khi lựa chọn giải pháp phục hình răng thẩm mỹ bằng răng sứ, là loại răng sứ đó có bền không, hiệu quả sử dụng như thế nào, bởi so với răng kim loại, thậm chí so với răng nhựa, răng sứ có chi phí đắt hơn nhiều. Nếu như răng nhựa chỉ vài trăm ngàn đồng một răng, răng kim loại chỉ khoảng một triệu đồng, thì bạn phải trả đến 4 -5 triệu đồng khi thay một răng sứ. Và đặc biệt đối với răng sứ Zirconia, ông hoàng trong dòng răng toàn sứ, độ bền vật liệu của loại răng sứ này cũng rất quan trọng để có thể an tâm lựa chọn.


Có thể nói rằng, hầu hết các loại răng sứ hiện nay như răng sứ Cercon, răng sứ Venus, răng sứ Veneer… và răng sứ Zirconia đều làm từ sườn toàn sứ Zirconia, vật liệu thuộc nhóm khoáng sản tự nhiên quý hiếm, điều đó nói lên Zirconia là sự lựa chọn và tin dùng của rất nhiều đối tượng và phòng nha trên thế giới hiện nay.

Các loại răng sứ thẩm mỹ có nhiều lợi ích khác nhau, có thể sử dụng để làm đẹp giúp bạn sở hữu hàm răng trắng đều như ý ngoài ra còn có thể sử dụng để phục hình răng bị mất.
Hiện tại có hai biện pháp sử dụng răng sứ để phục hình răng bị mất đó là: Làm cầu răng sứ và implant nha khoa

Đây là hai giải pháp phục hình răng bị mất rất thẩm mỹ. Với giải pháp làm cầu răng sứ sẽ giúp bạn phục hình phần thân răng đã bị mất nhưng giới hạn là không có chân răng giả. Còn giải pháp implant được mọi người đánh là giải pháp tốt nhất hiện nay. Vậy implant là gì ?

Giải pháp implant là giải pháp phục hình có đầy đủ thân răng và chân răng giả nên vừa mang tính thẩm mỹ vừa bền vững cao. Đặc biệt chân răng giả được làm bằng kim loại lành tính titanium nên tính bền vững rất cao.
Với ưu điểm về độ bền, khả năng chịu lực đã được chứng minh trong công nghiệp quân sự, với những khớp hông nhân tạo, vỏ tàu phi thuyền, thiết bị điện tự trong cả thế kỉ công nghiệp và phát triển kinh tế trên thế giới hiện nay, lợi dụng công nghệ sản xuất và thiết kế tiên tiến nhất trên thế giới, với sự hỗ trợ của máy tính, Zirconia là vật liệu vô cùng bền chắc, ngay cả khi được thay đổi tính chất vật lý để trở thành những chiếc răng sứ vô cùng mềm dẻo trong nha khoa.


Bạn có biết rằng, lực uốn cong của Zirconia lên đến trên 900Mpa, vô cùng cứng chắc, được chứng minh cứng gấp 4 lần răng thật, ngay cả đối với những thực phẩm cứng hàng ngày bạn sử dụng, Zirconia chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng đã sử dụng nó vì có thể giúp họ thoải mái trong ăn uống hàng ngày, không phải lo sợ hay e ngại như giải pháp răng giả tháo lắp trước đây. Răng sứ Zirconia có bền không ?

Khi thay răng sứ kim loại, có một nhược điểm mà nhiều người nhắc đến, đó là hiện tượng oxy hóa sau một thời gian sử dụng, đó là do tác động của tuyến nước bọt và thức ăn nhiễm màu tạo nên, thì răng sứ Zirconia được trang bị thêm khả năng chống bám, chậm đổi màu, duy trì được màu sắc tự nhiên trong thời gian rất lâu, thậm chí suốt cả đời bạn.

Thông thường, một lo lắng của khá nhiều người là không chỉ về độ bền vật liệu, độ bền màu của răng sứ khi bọc răng sứ, hiện tượng lung lay cùi răng sứ cũng thường gặp nếu răng sứ không đảm bảo được chất lượng của nó, sản xuất không đảm bảo. Hoặc khi tác động của ngoại lực có thể khiến răng sứ sút gẫy, bong phần mão sứ chụp bên ngoài. Bạn có thể an tâm hơn vì răng sứ Zirconia có cùi răng sát khít răng thật, mão sứ chụp bên ngoài không có kẽ hỡ, đảm bảo răng sứ không bị lung lay, không tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, hạn chế tối đa khả năng gây ra bệnh răng miệng cho bạn.

Điều quan trọng để giữ được độ bền của không chỉ răng sứ, mà còn là răng toàn hàm là bạn phải biết chăm sóc răng miệng đúng cách, tránh những thực phẩm quá cứng, quá lạnh, thức ăn nhiễm màu có thể ảnh hưởng đến chất lượng răng. Đồng thời, bạn cũng nên duy trì thói quen khám răng và lấy vôi răng định kỳ 2 lần/ năm để kiểm soát mọi vấn đề về răng miệng, hạn chế nguy cơ sâu răng, viêm tủy, viêm nướu hay viêm nha chu.

Nguồn: Răng sứ Zirconia có bền không ?