Làm thế nào để kiến trúc phòng khách đẹp hơn mà không tốn kém quá nhiều chi phí là mối quan tâm của rất nhiều người. Bởi lẽ, phòng khách được coi là bộ mặt của cả ngôi nhà, do đó, kiến trúc phòng khách cần được quan tâm và chú trọng.
Là nơi diễn ra các hoạt động tiếp khách khứa, bạn bè, người thân, họ hàng, do đó, một kiến trúc phòng khách đẹp, bắt mắt không chỉ giúp đem lại tính thẩm mỹ mà còn thể hiện phong cách, đẳng cấp của gia chủ. Với ngân sách eo hẹp cùng bối cảnh cuộc sống bận rộn, bạn có thể tham khảo một số ý tưởng thiết kế kiến trúc phòng khách đẹp hơn mà ít tốn kém sau đây:
>> Nội thất phòng ngủ
1. Mua sắm trong chính ngôi nhà của bạn

Thay vì đến các cửa hàng, bạn hãy dạo một vòng trong nhà và nhặt nhạnh các món đồ từ những căn phòng khác. Hoặc, tận dụng những gì còn sót lại trong tủ quần áo hoặc tủ đựng đồ có thể làm mới lại và dùng chúng để trang trí phòng khách.


2. Thêm cây xanh


Cây xanh là một trong những cách tốt nhất để biến đối một không gian trở nên sống động hơn. Giá bán của các loại cây cảnh, hoa cảnh để bàn không quá đắt đỏ, nên đây là một khoản đầu tư có ích, mang tính lâu dài.


Nếu bạn bè hoặc hàng xóm của bạn trồng nhiều cây cảnh, bạn hoàn toàn có thể ngỏ ý xin/mua lại. Cuối cùng, bạn chỉ cần tìm một vị trí đẹp mắt trong phòng khách cho chúng và tận hưởng bầu không khí tươi mới và mềm mại hơn xưa.


3. Trưng bày sách

Sách luôn luôn là phụ kiện trang trí đẹp mắt, thường xuyên có sẵn trong nhà (dù ít dù nhiều) và dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. Một chồng sách có thể tăng thêm màu sắc và là phụ kiện sáng tạo khi bạn không muốn phải tốn tiền mua đồ trang trí mới.


4. Bố trí lại đồ nội thất


Một phương án đơn giản khác để làm mới phòng khách đó là bố trí lại đồ nội thất xung quanh căn phòng. Chẳng hạn như di chuyển bàn trà/cà phê gần cửa sổ, kê sofa đối diện TV… để tạo cảm nhận khác lạ, thú vị hơn trong sinh hoạt hàng ngày.


5. Làm đồ thủ công


Ngoài việc bạn cảm thấy thích thú, vui mừng khi cầm trên tay thứ gì đó do chính mình làm ra, đồ thủ công còn là giải pháp trang trí tiết kiệm. Chúng không cần phải quá phức tạp, ngay cả một chiếc vỏ gối tự làm cũng đủ sức làm phòng khách nổi bật hơn.


6. Sơn


Sơn được nhắc đến rất nhiều trong lĩnh vực trang trí nội thất, bởi vì đây là lựa chọn rẻ nhất và dễ dàng nhất bạn có thể làm để biến đổi một căn phòng. Nó ngay lập tức thay đổi tâm trạng, diện mạo của phòng khách và nhất là không tốn của bạn quá nhiều tiền.


Trên đây là một số gợi ý đơn giản giúp bạn có được kiến trúc phòng khách đẹp hơn mà lại tiết kiệm chi phí. Bạn hãy tham khảo và áp dụng cho không gian phòng khách gia đình nhé! Chắc chắn nó sẽ giúp cho kiến trúc phòng khách của bạn đẹp hơn hẳn.
Xem thêm:
>> thiết kế nội thất phòng ngủ
>> nội thất phòng ngủ hiện đại