Du khách đi tour du lịch Nhật Bản không thể không biết đến rượu sake, một loại rượu đặc trưng của nền ẩm thực Nhật Bản, các đấng mày râu nhất định phải thử khi đi du lịch Nhật Bản.

Lịch sử của rượu Sake




Vào khoảng thời gian sau khi bắt đầu trồng lúa nước vào thế kỷ thứ 3 trước công nguyên thì người Nhật bắt đầu được làm rượu Sake. Và vào khoảng năm 300 sau công nguyên đã có tài liệu đầu tiên viết về việc uống rượu Sake.

Trong ẩm thực Nhật Bản xưa, rượu Sake có liên quan mật thiết tới cung đình, đền thờ và thường được kết hợp với những nghi thức, lễ hội tôn giáo. Đến nay, Sake vẫn được sử dụng trong các nghi thức, lễ hội truyền thống tại Nhật. Từ thời bấy giờ, rượu Sake đã được trân trọng cao độ. Người Nhật đã dùng những món đồ sứ được trang trí nghệ thuật hoặc những món đồ bằng gỗ dùng để đựng, để uống rượu đã cho thấy được họ rất coi trọng thức uống này...Xem thêm tại đây.