Càng ngày càng có nhiều bậc phụ huynh thuê gia sư cho con em của mình. Lý do chủ yếu là vì việc thuê gia sư mang lại rất nhiều lợi ích tích cực

Dưới đây là những lợi ích chính của việc thuê gia sư cho con:
1. Gia sư là người truyền cảm hứng học tập cho học sinh

Muốn học tập tốt, điều đầu tiên là học sinh cần có một động lực đủ lớn để thúc đẩy sự cố gắng liên tục. Động lực đó không phải học sinh nào cũng tự tìm thấy được cho mình. Gia sư sẽ là người truyền cảm hứng, tạo động lực cho học sinh, nhất là trong những khoảng thời gian áp lực học tập cao, thi cử căng thẳng, dễ làm cho học sinh chán nản. Với những gia sư đã từng là một học sinh giỏi thì vai trò này càng thể hiện một cách rõ rệt, khi gia sư như là một hình mẫu lý tưởng cho sự nỗ lực của học sinh.

2. Gia sư là mảng ghép hoàn hảo để hoàn thiện các lỗ hổng kiến thức

Dù chất lượng dạy học ở trường tốt đến mấy thì học sinh cũng khó tránh khỏi việc có các lỗ hổng kiến thức. Ở lớp có nhiều học sinh với lực học không đồng nhất, trong khi giáo viên không thể kèm cặp riêng cho từng người được nên mức độ nắm bắt kiến thức, hiểu bài của từng học sinh sẽ có sự khác nhau. Để bù đắp các lỗ hổng kiến thức đó và giúp học sinh hiểu sâu thì việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà là một giải pháp rất hữu hiệu.

3. Gia sư là người thầy tận tụy giúp học sinh học tốt

Nếu tìm được một gia sư phù hợp, thì đó sẽ là người thầy tuyệt vời cho học sinh. Gia sư dạy kèm tại nhà chỉ tập trung giảng dạy cho một vài học sinh nên sẽ có sự quan tâm, sát sao đối với việc học của từng học sinh. Khi học với gia sư riêng, học sinh sẽ được nghe giảng một cách kỹ lưỡng nhất và có thể hỏi lại ngay nếu chưa hiểu bài. Với cách học đó, học sinh sẽ hiểu rất sâu, nhớ rất lâu, do đó sẽ tạo được một nền tảng kiến thức vững chắc cho sự tiến bộ về lâu dài.

4. Gia sư vừa là người thầy, vừa là người bạn
Với gia sư tại nhà, học sinh được xóa bỏ khoảng cách thầy – trò như trên trường lớp. Việc học không còn là những khoảng thời gian đọc chép nhàm chán và nhiều áp lực. Hầu hết gia sư đều là những người trẻ tuổi nên khá hiểu tâm lý học sinh, dễ dàng trao đổi và truyền thụ kiến thức với học sinh hơn. Bên cạnh việc dạy học, thầy trò cũng có thể làm bạn, tâm sự với nhau để thầy hiểu trò hơn, từ đó có thể đưa ra một phương pháp dạy học phù hợp cho từng học sinh. Đặc biệt, gia sư có thể chia sẻ với học sinh, giúp học sinh trút bỏ được áp lực học tập hằng ngày và tìm được cảm tích cực cho việc học tập của mình.

5. Thời gian học tập linh hoạt, hiệu quả
Học sinh có thể tự chọn cho mình một lịch học phù hợp với các hoạt động của bản thân, chọn khoảng thời gian học hiệu quả nhất với mình. Với việc học gia sư tại nhà, học sinh không những tiết kiệm được thời gian đi lại mà còn có thể cân đối một cách hài hòa các hoạt động trong ngày, trong tuần của mình.

TRUNG TÂM GIA SƯ BÁCH KHOA
Văn Phòng : 20 Dương Tự Quán, Phường An Lạc, Quận Bình Tân
Chi Nhánh : 382/22 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10
WebSite : giasubachkhoa.com
Hotline : 0838300655
Liên Hệ : Thầy Tuấn(0916276271)- Thầy Phước(0908018459)