Nhận thấy được tác hại vô cùng nguy hiểm của bệnh lậu nên mọi người mọi gia đình đều tìm cách phòng tránh bệnh lậu để giữ gìn sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Phòng tránh bệnh lậu có đơn giản không?
Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Khương Trung, thì biểu hiện của bệnh lậu ở nam và nữ có khác biệt, nên việc nhận diện bệnh để điều trị kịp thời thường bị bỏ qua. Để ngăn ngừa bệnh lậu lây lan hoành hành thì cần có những biện pháp phòng tránh bệnh lậu hiệu quả.

Thực ra các biện pháp phòng tránh đều rất đơn giản, dễ thực hiện. Quan trọng nhất chính là nam giới có cùng phối hợp thực hiện tốt các biện pháp đó không mà thôi. Các biện pháp phòng tránh như sau:
- Bạn nên dùng bao cao su khi quan hệ tình dục, cùng với bạn tình của mình. Bệnh lậu rất dễ dàng lây nhiễm ngay cả ở những người không có triệu chứng, nên cần phải thận trọng tránh bị nhiêm bệnh mà không biết dẫ đến việc dieu tri lau khó khăn.
- Nếu nam giới đã bị nhiễm lậu, hãy tránh quan hệ tình dục trước khi được điều trị bằng kháng sinh và quá trình điều trị chấm dứt. Nam giới vẫn có thể tiếp tục bị nhiễm bệnh lậu trở lại, vì vi khuẩn lậu không thể gây được đáp ứng miễn dịch vĩnh viễn.
- Cần đến các cơ sở y tế thăm khám thường xuyên sau khi được điều trị bằng kháng sinh để đảm bảo rằng vi khuẩn lậu đã bị tiêu diệt hoàn toàn.
- Quan hệ tình dục phải lành mạnh, thuỷ chung với một vợ một chồng là cách tốt nhất để vợ chồng tránh được nguy cơ mắc bệnh lậu.

- Không được mặc chung đồ lót, và dùng chung khăn tắm với người khác
- Khi điều trị bệnh lậu nên điều trị cả bạn tình, để tránh tình trạng bệnh lậu quay trở lại gây phiền phức.
Hi vọng với những kiến thức trên đã có thể giúp bạn an tâm để phòng bệnh hiệu quả, nếu cần thêm thông tin kiến thức về các biểu hiện của bệnh lậu ở nữ hãy liên hệ trực tiếp với phòng khám Đa khoa Khương Trung, hotline: 0438288288 để được giải đáp thắc mắc.