Bệnh lậu là một căn bệnh xã hội nguy hiểm do nhiễm vi khuẩn lậu, Bệnh thường lây lan qua đường giao hợp do song cầu khuẩn lậu gây ra có tên là Neisseria gonorrhoese. Bệnh lậu phát triển qua 2 giai đoạn là Bệnh lậu giai đoạn cấp tính và bệnh lậu giai đoạn mãn tính. Bệnh lậu giai đoạn mãn tính chủ yếu là do người mắc bẹnh lậu cấp tính không phát hiện hoặc điều trị và theo dõi không điểm kiến bệnh mạnh lên và chuyển sang giai đoạn mãn tính
Bệnh lậu giai đoạn mãn tính có những biểu hiện của tái đi tái lại bệnh viêm niệu đạo, khi đi vệ sinh khó khăn thấy đau nhẹ, nóng buốt, khi tiểu gần hết thì có lẫn máu.


Việc điều trị lậu mãn tính có thể dùng một số loại thuốc tiêm như spectionmycine, ceftriaime hoặc thuốc uống unasyn 375g, tequin 200mg, azithromycin...


Tuy nhiên, việc điều trị phải tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh lậu và các biểu hiện của bệnh mới có thể quyết định phương pháp điều tri phù hợp. có thể dùng thêm các lại thuốc chỉ áp dụng với những trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ. Hiện nay, phòng khám Khương Trung đang áp dụng kỹ thuật tiên tiến nhiệt điện trường loại bỏ dứt điểm bệnh lậu giai đoạn mãn tính, không cần mổ, an toàn và điều trị và theo dõi tận gốc.
Chú ý trong thời gian điều trị và theo dõi bệnh lậu giai đoạn mãn tính không được quan hệ giao hợp vì có thể khiến bệnh thêm trầm trọng hoặc lây bệnh cho bạn tình, chỉ giao hợp khi chắc chắn điều trị và theo dõi khỏi bệnh. Tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý trong thời gian điều trị và theo dõi bệnh lậu. Nên ăn nhiều rau củ quả tránh thức ăn cay nóng và sử dụng các chất kích thích.