Chữa sùi màu gà ở nam giới


Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV (Human PapillomaVirus) gây ra. Bệnh đặc biệt hay gặp ở những người có quan hệ không an toàn, người nhiều bạn tình, người mắc các bệnh lây qua đường tình dục khác, người có sức đề kháng kém... Khi xâm nhập vào cơ thể qua tiếp xúc trực tiếp với da, niêm mạc, virus khu trú ở tế bào cận đáy, ủ bệnh từ 1 đến 8 tháng, sau đó kích thích tăng sinh tế bào đáy dẫn đến sự hình thành những tổn thương ở biểu mô, hình dạng sùi lên như hoa súp lơ hay mào gà.

Ở nam giới, sùi màu gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, miệng sáo, bao quy đầu, niệu đạo, trym, quanh vùng hậu môn và bìu trym. Biểu hiện ban đầu là các sẩn nhỏ hay u nhú, bề mặt mềm, dần dần tiến triển thành một khối lớn. Có thể tiến triển thành các u nhú hoặc u nang, lan rộng dần, bề mặt nổi mẩn giống các hạt nhỏ, có đỉnh nhọn. Chữa sùi màu gà nên đến các bệnh viện và bệnh viện chuyên khoa uy tín.


Chữa sùi màu gà ở nam giới thế nào?


Hiện nay, cáchchữa trên lâm sàng sùi màu gà gồm có: dùng thuốc, vật lý trị liệu, tiểu phẫu và nâng cao chức năng hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên hiệu quả chữa của mỗi cáchtương đối đơn nhất, khó chữa được toàn diện, hầu hết các liệu pháp này chỉ làm giảm biểu hiện bên ngoài của bệnh mà không diệt triệt để được virus gây bệnh. Chữa xong, bệnh vẫn tiếp tục tái phát, do đó muốn chữa khỏi bệnh hoàn toàn thì phải tiến hành trị liệu tổng hợp.