Bánh Kagamimochi là một loại bánh truyền thống trong ẩm thực Nhật Bản, nó không thể thiếu vào mỗi dịp Tết, du khách đi tour du lịch Nhật Bản vào dịp này sẽ được tận mắt chứng kiến.Vào ngày đầu tiên của năm mới đến ngày 11 tháng giêng, bánh kagamimochi được dâng lên các đấng thần linh. Họ trang trí bánh thật đẹp và cùng nhau cầu nguyện một năm hạnh phúc khi đi du lịch Nhật Bản.

Bánh Kagamimochi – món truyền thống



Với quan niệm trong tín ngưỡng và văn hoá của người Nhật, bánh kagamimochi được coi là vật liên kết giữa con người với các thần linh. Người Nhật tin các thần linh sẽ ban phước cho họ một năm mưa thuận gió hoà và ngập tràn may mắn nếu mọi người chia sẻ và ăn kagamimochi cùng nhau. Chính vì vậy, kagamimochi rất quý và là vật dâng lên thần linh. Món bánh này cũng được rất nhiều khách du lịch Nhật Bản mua về để làm quà biếu người thân... Xem thêm tại đây.