Cách đây khoảng hơn 10 năm, có 1 cuôc khảo sát - thăm dò không chính thức về các nhà sản xuấtđồng hồ chính hãng ở 4 đối tượng trên thị trường: công ty ủy quyền, shop bán lẻ, người sử dụng và người yêu thích đồng hồ. Kết quả cho thấy nhãn hiệu đồng hồ chính hãng như sau :

Rolex đứng 1; Omega: 2; Longines:3; Rado: 4; Movado: 5 và kế tiếp đó là các hãng của Nhật mà đi tiên phong là Seiko, Citizen, Orient,v.v….

Cách đây một thời gian ngắn khoảng 1 năm trước, sau khi khảo sát thị trường thì VN đã và đang tăng trưởng nhanh theo từng năm (GDP: 5-10%/năm) có không ít thay đổi trên thị trường đồng hồ . Xu thế người chơi và người tiêu dùng đã thay thế bằng Patek Phillipe, Frankc Muller,Piaget, Cartier, IWC, JLC, Tag Huer, Rolex, Vacheron Constantin, Tissot, Panerai, breguet, Speake Marin, Breitling, Piaget, Tudor, v.v…

Cộng đồng người đeo đồng hồ ngày nay khác trước nhiều so với khoảng 10 - 20 năm trước. Những người đó không chỉ xem giờ , còn coi chúng như vẻ đẹp riêng để thay đổi. Đồng hồ chính hãng Longines, Seiko giá thấp hơn Omega, hiện tiêu thụ rất mạnh ở thị trường này. Omega ở VN khá đáng giá so với các quốc gia lân cận (cũng như Honda) nên được bán ra ít hơn.

Theo bạn, giới trung lưu đam mê nhãn hiệu đồng hồ chính hãng nào ? Hầu hế đều nói Rolex hoặc nhà sản xuất nào đắt tiền mà lạ lạ 1 tí. Tại sao không phải Longines hay Omega?” Họ nói: “Hiệu đó bây giờ lạc hậu quá, ai cũng có. Tôi không thích mua hiệu mà ra đường ai cũng như ai”…

Thế hệ bây giờ bắt đầu yêu thích các dòng đồng hồ chính hãng sports của Đức và của Thụy Sỹ ở giá thành trung bình - thấp như Stowa, Laco, Nomos, Seiko, Citizen, Swatch,G-shock Casio,.

Thị trường đồng hồ chính hãng ở Việt Nam sôi nổi, biến đổi theo từng năm. Theo đó, những chiếc đồng hồ nhái cũng nhiều hơn, gây khó khăn cho người tiêu dùng đồng hồ chính hãng nói chung và yêu mến đồng hồ nói riêng.