Khi tiến hành trang điểm trên khuôn mặt, phần lớn người ta sẽ chọn điểm nhấn là đôi mắt. Với phái đẹp thì đôi mắt có tầm ảnh hưởng rất lớn và đặc biệt quan trọng với người đối diện. Tính thân thiện, cảm giác tươi tắn hay là sự tỏ bày đều có thể biểu hiện thông qua đôi mắt, bởi vậy nên đôi mắt còn được gọi là cửa sổ tâm hồn, nơi truyền tải đi những thông điệp yêu thương trong giao tiếp.

Với tính chất quan trọng này, nên đôi mắt càng đáng để được đầu tư nhiều trong trang điểm. Hoctrangdiem.org xin chia sẻ dưới đây 1 số cách trang điểm cho mắt sao để phù hợp theo từng kiểu mắt, hãy theo xem xem mắt bạn thích hợp với kiểu trang điểm mắt nào nhất nhé.

1. TRANG ĐIỂM DÀNH CHO MẮT SÂUTrang điểm cho cô nàng mắt sâu


– Đôi mắt sâu là đôi mắt khá to và khi nhìn trông chúng sẽ chìm sâu vào hốc mắt, khi ấy sẽ tạo ra cảm giác xương lông mày nhô cao hơn bình thường.
– Cách trang điểm cho mắt sâu thường sẽ là tán phấn màu be hoặc màu metallic ấm (màu hồng), đồng thời kẻ chì có phủ highlight dưới xương vòm lông mày.
– Ngoài ra đối với đôi mắt sâu, phần đuôi lông mi sẽ dễ bị chàm vào bầu mắt, bạn hãy thoa mascara chống thấm nước để ngăn việc mascara bị nhòe ra gương mặt.

2. TRANG ĐIỂM DÀNH CHO MẮT MỘT MÍ


Trang điểm cho cô nàng mắt 1 mí


– Nét đặc trưng của mắt 1 mí là thường phẳng trên bề mặt và không có đường nếp lằn gấp như mắt 2 mí. Phần xương lông mày của mắt 1 mí cũng thường sẽ chìm hơn.
– Hãy sử dụng những màu nhũ pha màu hài hòa một chút và tạo đường định dạng 1 cách rõ nét sẽ giúp cho mắt 1 mí xóa đi cảm giác bằng phẳng – nhược điểm chính mắt một mí. Sử dụng màu nhũ tối thẫm nhẹ ở chỗ gần với đường mí mắt nhất, thêm vào màu trung tính tô nhẹ ở chỗ bầu mắt và màu sáng bóng ở gần xương lông mày.
– Ngoài ra bạn cần lưu ý uốn cong đôi mi, việc này sẽ giúp cho đôi mắt thêm rộng và to hơn rất nhiều.

3. TRANG ĐIỂM DÀNH CHO BẦU MẮT TRÙM (MẮT BỤP)

– Nét đặc trưng của kiểu mắt này là thường có thêm 1 lớp da bị rủ xuống qua đường nếp gấp, khiến cho bầu mắt nhìn nhỏ hơn so với thực tế.
– Để cải thiện tình trạng này, bạn hãy tán nhũ sẫm màu lên trên, nhớ tán qua cả đường nếp gấp. Đồng thời hãy kẻ viền cho đường mí mắt dưới để làm cho mắt trông to và nổi bật hơn.
– Dùng mascara giúp hàng mi thêm dày, và khiến đôi mắt không bị nuốt bởi bầu mắt.

4. TRANG ĐIỂM DÀNH CHO MẮT LỒI


Trang điểm mắt cho cô nàng mắt lồi– Mắt lồi tạo một cảm giác bầu mắt bị nhô lên cao hơn với phần hốc mắt.
– Để cải thiện tình trạng này bạn hãy tán màu nhũ sẫm lên toàn bộ bầu mắt. Màu nhũ sẫm này sẽ làm thu hẹp không gian và kích cỡ của mắt. Vậy nên với những bạn có dáng mắt này thì hãy trang điểm mắt khói, nó sẽ rất hữu ích.
– 1 mẹo nhỏ nữa là bạn hãy kẻ mắt dày dọc theo đường mí mắt trên để tạo được thêm không gian cho đôi mắt nhé.

5. TRANG ĐIỂM DÀNH CHO MẮT XẾCH

Xem nốt bài viết đầy đủ tại: Cách trang điểm cho mắt