Donburi là một món ăn truyền thống khá nổi tiếng trong nền ẩm thực Nhật Bản, còn được hiểu nghĩa là cơm chứa trong cái thố. Thi thoảng để thêm đậm đà, người ta còn thêm cá, rau lên cơm. Khi đi du lịch Nhật Bản bạn sẽ được thưởng thức những loại cơm thố khác nhau với hương vị riêng nhưng đều rất hấp dẫn. Thực khách đi tour du lịch Nhật Bản từng thưởng thức món ăn này chắc chắn sẽ nhớ mãi, khó lòng quên được.

Các món cơm thố Nhật Bản

Cơm thố thịt bò





Món cơm thố thịt bò tuyệt vời nhất có lẽ là ở chợ Tsukiji khi di tour du lich Nhat Ban, một ngôi chợ hải sản, thực phẩm và rau củ thuộc diện lớn nhất nhì ở thủ đô Tokyo. Người dân ở đây gọi là món Tsukijidon, thành phần gồm nhím biển, xà lách và tôm. Những người đầu bếp khéo tay sẽ trình bày món Tsukijidon khi di du lich Nhat Ban sao cho thật bắt mắt trên lớp cơm thố. Tất nhiên đây là một trong những món ăn đặc sản ở khu chợ này... Xem thêm tại đây.