Samsung từng dùng hai loại cảm biến camera trên dòng Galaxy S6, nhưng với Galaxy Note 5, điều này có lập lại? Đáng tiếc là lúc này, tôi và bạn đều chưa thể nhận được câu trả lời chính xác cho vấn đề này dù trang Sammobile đã có một số thông tin thú vị.

>>> samsung galaxy s6 docomo


>>> z3 plus


>>> motorola droid turbo

Samsung có thói quen tìm nguồn cung ứng linh kiện điện thoại thông minh từ các nhãn hiệu khác nhau, họ đã sử dụng hai cảm biến là ISOCELL do chính mình sản xuất và Sony IMX240 trên cùng một dòng Galaxy S6 và S6 Edge. Đáng tiếc là không ai biết phiên bản nào sẽ được lựa chọn dùng cảm biến ISOCELL còn bản nào dùng cảm biến Sony.Galaxy Note 5 dùng cảm biến camera nào?
Tuy nhiên, bây giờ, trang Sammobile có bằng chứng cho thấy Samsung đã sử dụng cảm biến máy ảnh ISOCELL thay vì Sony IM240 trên Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus. Điều này đã được trang này phát hiện thông qua bảng thông tin cảm biến camera của Galaxy Note 5 và S6 Edge Plus. Trong đó ký hiệu LSI là đại diện cho bộ phận phát triển camera của Samsung.
Bảng thông tin cảm biến camera Galaxy Note 5 (trên) và Galaxy S6 Edge Plus (dưới) với mã LSI
Thế nhưng Sammobile vẫn bỏ ngõ khả năng cảm biến Sony IMX240 sẽ được dùng trên một số chiếc Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus ở thị trường khác. Vào ngày 29/8 tới đây, Galaxy Note 5 sẽ bán ra ở Việt Nam và khi đó chúng ta có thể có điều kiện kiểm tra thêm có chiếc Note 5 nào dùng cảm biến Sony hay không.