Cánh đàn ông nhiều lúc rất lạ, khi bị một trục trặc gì đó liên quan tới vấn đề giường chiếu như mất cảm giác, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm họ thường có suy nghĩ bi quan rằng chắc mình bị yếu sinh lý rồi!, mình quả là kém cỏi! mình không thể làm thỏa mãn được người vợ (người yêu) của mình! ... rồi tỏ ra buồn rầu chán nản. Sao những lúc như vậy, không thử suy nghĩ lại và tìm hiểu xem nguyên nhân là gì nhỉ? Ví dụ như hiện tượng xuất tinh sớm mà hầu như một người đàn ông nào cũng đã từng mắc phải, nó xuất phát từ những điều thực tiễn trong cuộc sống tác động tới nó thôi như tâm lý, rượu chè, sinh lý... Sao không cùng nhau tìm hiểu để được rõ hơn nào.
Do tâm lý


Do rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà người dân Việt Nam chưa có một nhận thức chính xác về "tình duc", tình duc thường được xem là một việc không lành mạnh, vừa ghét bỏ vừa sợ hãi. Có rất nhiều nam giới do 1-2 lần quan hệ tình duc thất bại mà trở nên lo lắng buồn bã, từ đó mất đi niềm tin vào cuộc sống sinh hoạt tình duc. Đối với những nam giới bị xuất tinh sớm do tâm lý thì chỉ cần thiết lập cho họ một cuộc sống sinh hoạt vợ chồng đúng đắn, vợ chồng giao lưu nhiều hơn để có được sự tín nhiệm và giúp đỡ của đối phương thì việc điều trị xuất tinh sớm là không khó.


Do sinh lý


Rất nhiều người đi chữa yếu sinh lý tại các cơ sở nam khoa mới biết rằng những nguyên nhân sinh lý như bao quy đầu quá dài, tố chất sức khỏe kém, hay mắc những bệnh tình duc mãn tính... đều có thể gây nên xuất tinh sớm. Có rất nhiều nam giới biết tình trạng của bản thân, nhưng vì ngại không muốn đi khám chữa bệnh nam khoa khiến cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn. Phương pháp trị liệu tốt nhất là phải biết hợp tác chữa trị tích cực Nếu bao quy đầu quá dài thì có thể tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu. Nếu do tình trạng sức khỏe kém thì phải thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe của mình, hình thành một thói quen sinh hoạt tốt, cơ thể khỏe mạnh cũng có thể giúp bệnh nhân điều trị bệnh.


Do rượu và thuốc lá


Hút thuốc và uống rượu bia nhiều có ảnh hưởng rất lớn đến hệ tuần hoàn máu trong dương vat, gây bất lợi cho phản ứng tình duc. Rượu còn là một độc tố trong tuyến tình duc, uống rượu trong thời gian dài có thể gây trúng độc tuyến tình duc, từ đó dẫn đến hiện tượng liệt dương, yếu sinh lý ở nam giới hoặc thậm chí là vô sinh.


Trên đây là 3 nguyên nhân chính gây ra xuất tinh sớm , ngoài ra cón một số nguyên nhân khác liên quan tới viêm tuyến tiền liệt, đường tiết liệu. Nếu bạn bị xuất tinh sớm, cũng không nên quá lo lắng, vì bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi bằng các phương pháp đơn giản, không cần phải sử dụng tới các loại thuốc chữa xuất tinh sớm vì chúng có thể làm cho tình hình trở nên rối ren hơn, hãy cải thiện tâm lý, tìm sự chia sử và tập luyện thật chăm chỉ, bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng.