Trang thông tin Du lịch Cô Tô: http://dulichcoto.info/

Tới du lịch Cô Tô và thưởng thức những món đặc sản chỉ có ở Cô Tô thì không còn gì vui thích bằng. Đã có không biết bao nhiêu khách du lịch khi tới Cô Tô cho tới khi đi về vẫn tiếc ngẩn tiếc ngơ với món hàu nướng, một loại hải sản thường sinh sống trong các ghềnh đá của Cô Tô. Là một món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.


Hàu Cô Tô là loại hải sản có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như: hàu chiên giòn hay nướng phô mai, cháo hàu ngọt lịm. Một phương pháp cũng rất ngon miệng mà công chế biến có thể nói bằng không đó là món hàu sống, một món ăn đặc biệt với cánh mày râu.

Hàu chọn những con còn tươi sống và nhiều thịt. Tách phần vỏ hàu rồi vắt thêm một chút nước chanh lên thịt hàu cho chín tái. Dùng thì để ăn phần thịt hàu, có thể ăn luôn hoặc chấm vào nước gia vị có pha chút mù tạt rồi thưởng thức. Bạn sẽ thấy một cảm giác mát rượi nơi đầu lưỡi và vị ngọt của hàu trong miệng, vị cay cay xốc của mù tạt sẽ khiến bạn cảm thấy rất tuyệt khi thưởng thức món ăn này.


Hàu Cô Tô ngoài món hàu sống thì món hàu nướng phô mai cũng được khách du lịch Cô Tô đặc biệt yêu thích. Hàu nướng thì chế biến cũng rất đơn giản, những con hàu sống sau khi mua về thì tác vỏ rồi cho thêm một chút phô mai vào rồi đặt lên vỉ nướng rồi tiếp tục nướng trên than hồng và thưởng thức.

Những buổi sáng bình minh Cô Tô rất đẹp, những màu trời đan xen với nhau cùng tiếng gió biển như đang muốn quấn quanh người du khách. Một bát cháo ấm bụng buổi sáng được làm từ hàu Cô Tô sẽ bắt đầu một ngày du lịch Cô Tô mới thì sao nhỉ ? Vị ngọt của hàu cùng với mùi thơm của hay vị cay cay của ớt bột, những loại rau thơm Cô Tô sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm ẩm thực khó thể nào mà quên được mà Cô Tô mang đến cho du khách.

Ẩm thực Cô Tô có thể nhắc tới cả ngày cũng không hết, để có thể hiểu hơn nhiều về du lịch Cô Tô cũng như để yêu mến hơn nhiều về hòn đảo ngọc Cô Tô này.

Bài viết tham khảo: http://dulichcoto.info/hau-bien-co-t...den-co-to.html

Thông tin Ẩm thực Cô Tô: http://dulichcoto.info/am-thuc-co-to