Benh lau không chỉ xuất hiện Bệnh lậu ở nam giới mà ngay cả chị em phụ nữ cũng có khả năng mắc bệnh. Thậm chí, thai phụ mắc bệnh lậu nếu không được khám chữa kịp thời khi sinh thường còn có thể lây bệnh lậu mắt cho trẻ sơ sinh.

Biểu hiện của bệnh lậu thường rầm rộ trong khoảng thời gian từ 2- 6 ngày sau khi có quan hệ tình dục với người mắc bệnh lậu như: Dịch niệu đạo ra nhiều, có mủ, có mùi hôi khó chịu. Dịch chảy nhiều về buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy. Tuy nhiên, ở một số bệnh nhân mủ xuất hiện rất ít và không có biểu hiện rõ ràng nên người bệnh không biết đã bị mắc bệnh. Tiểu khó, tiểu buốt, về sinh ra mủ, người bệnh có cảm giác hơi đau rát khi đi tiểu tiện.

Bệnh lậu có thể chữa trị khỏi nếu sớm được nhận biết và chữa trị kịp thời. Tùy vào mức độ tổn thương, thời gian mắc bệnh mà bác sĩ chuyên khoa sẽ lựa chọn phác đồ chữa trị kịp thời.

Chữa trị bệnh lậu tận gốc cần lưu ý

Nhận biết bệnh sớm, chữa trị bệnh kịp thời: Khi nhận biết một số biểu hiện của bệnh như tiểu buốt, tiểu rắt, về sinh ra mủ có màu vàng hoặc xanh, mùi hôi thì cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, nhận biết bệnh và chữa trị bệnh kịp thời bệnh lậu là bệnh như thế nào.

Chữa trị đúng thuốc, đủ liều, tuân thủ phác đồ chữa trị: Đối với bệnh lậu không bệnh lý thì được chữa trị bằng kháng sinh đặc hiệu. Khi bệnh lậu phối hợp với các bệnh nhiễm trùng khác như Chlamydia… thì phải dùng kháng sinh phối hợp.