Theo thống kê của bộ y tế tỉ lệ người mắc bệnh trĩ và các bệnh liên quan đến hậu môn- trực tràng ở Việt Nam là từ 35- 50% dân số. Bệnh trĩ có thể gặp ở bất cứ ai, ở độ tuổi nào. Tuy nhiên, thường hay tập trung nhiều ở người trung và cao tuổi, nữ mắc bệnh nhiều hơn nam. Vì vậy, bệnh trĩ là căn bệnh rất phổ biến, rất dễ mắc và có dấu hiệu ngày càng gia tăng.
Xem thêm: bệnh trĩ có nguy hiểm ko

Bệnh trĩ khiến cho bệnh nhân đau đớn, ngứa rát khó chịu làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sức khỏe và sinh hoạt. Bên cạnh đó, bệnh không điều trị dứt điểm còn gây ra nhiều biến chứng nguy hại khác. Vậy, nên áp dụng phương pháp chữa bệnh trĩ nào để chữa trị nhanh chóng và dứt điểm nhất?
Xem thêm: nguyen nhan dan den benh tri

Các phương pháp chữa bệnh trĩ

Hiện nay, có một số phương pháp chữa trị bệnh trĩ cơ bản được mọi lựa chọn và áp dụng nhiều như:

Điều trị nội khoa

Điều trị nội khoa thường dùng cho những bệnh nhân bị trĩ cấp độ thấp, trĩ ngoại dùng thuốc để điều trị, thường là thuốc tây y dùng để đặt hoặc bôi. Những loại thuốc được dùng thường là: Daflon, Proctolog, Ginko Biloba, Brotilase, Zydcox, Plotex… Đây là thuốc trợ mạch, chống viêm, thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, thuốc nhuận tràng, thuốc chống co thắt, chống phù nề toàn thân hay tại chỗ,… Tuy nhiên, những thuốc này thường gây ra nhiều tác dụng phụ.


Ngoài ra, còn có một số phương thuốc thảo dược dùng để xông hơi, đắp, chế biến thành món ăn hoặc để uống…

Phẫu thuật

Muốn điều trị bệnh trĩ triệt để, cần phải can thiệp các thủ thuật chích xơ với thuốc gây xơ, đốt lạnh, thắt dây thun, đốt điện lưỡng cực, quang đông bằng hồng ngoại hay bằng phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ và thắt các tĩnh mạch trĩ tận gốc bằng phẫu thuật.

Trên đây là bài viết cach chua benh tri do website: CACHCHUABENHTRI.NET tổng hợp và chia sẻ tới người bệnh.