Gia đình bạn luôn bị hương vị của mónsườn non kho khếchua ngọt hấp dẫn. Để tăng thêm phần yêu thích của cả nhà với món sườn non, hôm nay, mình sẽ hướng các bạn cách làm mónsườn kho nấmđậm đà, đưa cơm mà đơn giản vô cùng nhé!


địa điểm ănKim chi



Để làm món sườn kho nấm, bạn cần chuẩn bị

  • Sườn heo : 600 gam
  • Nấm rơm : 100 gam
  • Nấm đông cô khô : 10 tai
  • Thơm (dứa) : 1/2 trái
  • Nước dừa : 2 chén
  • Hành tỏi băm, hành lá, ngò rí, ớt hiểm
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước tương, bột ngọt, hạt nêm


Cách làm sườn kho nấm tuyệt ngon cho bạn đây nhé

  1. Sườn heo chặt miếng cỡ 4 cm. Bạn mang sườn đi luộc sơ rồi rửa sạch lại cho hết chất bẩn nhé.
    Ướp sườn với 1 thìa canh hành tỏi băm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cafe tiêu trong khoảng 15 phút cho sườn thấm gia vị.

    Còn rất nhiều nhữngmón ăn ngon từ sườnkhác đang chờ bạn khám phá, đừng qua lỡ cơ hội tuyệt vời này để thực đơn gia đình thêm phong phú nhé bạn.bán Matcha
  2. Nấm rơm khứa chữ thập trên đầu nấm, rửa sạch, để ráo.
    Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch.

    Hương vị của nấm tuyệt vời lắm đấy. Vậy nên đừng bỏ qua cơ hội được tìm hiểu nhữngmón ăn ngon nhất từ nấmnhé bạn!
    Thơm gọt cắt rẽ quạt vừa ăn.
    Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc.
    Ớt hiểm rửa sạch, đập dập.
  3. Phi thơm hành tỏi băm, cho nấm vào xào nhanh khoảng 2 phút rồi trút ra để riêng.
  4. Tiếp tục phi thơm hành tỏi, cho sườn vào xào săn lại, thêm ớt hiểm, nước dừa vào kho khoảng 5 phút.
    Sau đó cho tiếp thơm, nấm vào, để lửa nhỏ đến khi sườn chín mềm thì tắt bếp.




Món sườn kho nấm này sẽ đánh bay nồi cơm nhà bạn chỉ trong chốc lát thôi đấy. Vị ngọt đậm đà của Mủ trôm kết hợp hoàn hảo cùng vị ngọt tươi của nấm sẽ mang đến cho vị giác của bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất