Khi phá thai là lựa chọn cuối cùng của những bà mẹ muốn chấm dứt thai nghén thì đó hẳn không phải một quyết định dễ dàng và luôn khiến lương tâm người mẹ phải cắn rứt và ân hận. Tìm đến một vài địa chỉ phá thai an toàn, chị Hương (sinh viên năm thứ 1- ĐH Hà Nội) luôn có một thắc mắc hỏi về Phá thai có đau không?. Đây âu cũng là tâm lý chung của những chị em muốn đi phá thai.

Phá thai gồm có phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa.


Về phương pháp phá thai nội khoa


Sử dụng thuốc để làm thai cùng nhau thai bong ra khỏi tử cung và ra ngoài một cách tự nhiên (sẩy thai tự nhiên).


Yêu cầu: Thai phụ khỏe mạnh không bị mắc các chứng thiếu máu, bị bệnh gan, thận, dùng thuốc chứa thành phần corticoid kéo dài, không bị thai ngoài tử cung.


Điều kiện thai nhi dưới 7 tuần tuổi.


Ưu điểm: ít xảy ra những biến chứng như sử dụng phương pháp ngoại khoa.


Hạn chế: Những tác dụng phụ như: ra máu kéo dài, buồn nôn, băng huyết, rối loạn đông máu… vẫn có thể xảy gây nguy hiểm đến tính mạng.


Về phương pháp phá thai ngoại khoa


Là phương pháp sử dụng thủ thuật nhỏ, trong đó bao gồm 3 phương pháp phổ biến và được cho là pha thai an toan nhất hiện nay là: hút thai, nạo thai, Kovax. Tương ứng với 3 phương pháp trên thì điều kiện tuổi thai là dưới 7 tuần tuổi, dưới 12 tuần tuổi và trên 12 tuần tuổi.

Những chị em khi đã có những biện pháp tránh thai không thành công hay đã không sử dụng biện pháp bảo vệ thì chị em cần phát hiện sớm sự hình thành của thai nhi và nhanh chóng có những hành động chấm dứt thai kỳ, càng thực hiện sớm thì độ an toàn càng cao.


Phá thai có đau lắm không?


Nhiều chị em trên các diễn đàn tâm sự, phá thai rất đau như là “lấy ra khỏi cơ thể mình một cục thịt” hay “phá thai đau chẳng khác gì một lần sinh đẻ”, thực tế đó là do chị em thực hiện phá thai ở những cơ sở y tế “chui”, tay nghề bác sĩ còn non yếu.


Hiện nay nhờ áp dụng những tiến bộ của y học hiện đại, trang thiết bị và những điều kiện cho một ca phá thai tại Phòng khám đa khoa Khương Trung luôn được thực hiện an toàn tuyệt đối. Bác sĩ giàu kinh nghiệm từng là trưởng khoa sản trong nhiều bệnh viện lớn nên việc phá thai sẽ không gây ra bất cứ sự đau đớn gì cả, chị