Hiện tượng có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt xảy ra ở nhiều chị em phụ nữ. Đa số là các chị em mang thai lần đầu tiên. hoặc các chị em có tiền sử về xảy thai hay kinh nguyệt không đều. Hãy cùng các bác sĩ phòng khám Khương Trung tìm hiểu về hiện tượng có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt qua bài viết dưới đây nhé.

Hiện tượng có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt thường được phát hiện khi chị em bị tắt kinh nhưng lại có lại sau một thời gian ngắn, kèm theo triệu chứng đau bụng, ra nhiều dịch, khi test bằng que thử thì thấy hai vạch nhưng khi đi siêu âm lại không thấy có thai nhi.


Có hai nguyên nhân gây ra hiện tượng này:


1. Thai chết lưu: Khi thai còn quá nhỏ (hầu hết dưới 1 tháng tuổi), nhiều chị em không biết mình mang thai gây ra hiện tượng bị tắt kinh, nhưng sau đó thai bị chết lưu, kinh nguyệt xuất hiện trở lại nhưng thai nhi vẫn ở tử cung, kiểm tra bằng que thử vẫn thấy hai vạch nhưng lại không siêu âm thấy thai nhi.


2. Hiện tượng có thai ngoài dạ con: Thay vì thai không nằm trong tử cung nên không thể siêu âm thấy thai nhi


Xem thêm:


>> có kinh nguyệt có thai không


>> phá thai bao lâu thì có kinh lại


Cả hai trường hợp trên đều rất nguy hiểm cho sản phụ, bởi vậy nếu thấy các bieu hien co thai bất thường như kể trên, các chị em nên đi thử máu tại các cơ sở y tế tin cậy để biết chính xác tình trạng của mình, không nên để quá lâu và dễ gây ra các biến chứng không mong muốn.