Để có 1 đôi mắt dễ thương thì bạn cần phải biết trang điểm làm sao để cửa sổ tâm hồn của bạn trở nên to tròn 1 cách nhẹ nhàng và hết sức tự nhiên. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn cách trang điểm mắt nhẹ nhàng, tự nhiên.

Hãy nhớ là phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ để trang điểm mắt cần thiết như sau:

-Phấn mắt màu da, màu hồng nhũ, màu đồng, bút kẻ mắt dạng nước/dạ, bút kẻ mắt màu trắng nhũ, chì kẻ mắt màu nâu/ hoặc là màu phù hợp với màu tóc của bạn, mi giả và mascara.

Bước thứ 1: 1 bí quyết đơn giản giúp bạn có thể trang điểm mắt đẹp hơn, to hơn chính là bạn tránh đừng nên dùng những loại phấn mắt có gam màu rực rỡ như màu tím, màu xanh, màu khói… mà hãy chọn những màu phấn mắt giúp cho mắt bạn to tròn hơn như những loại màu nude, màu be, màu phớt hồng…

Bước đầu tiên của cách trang điểm mắt nhẹ nhàng này chính là bạn cần phải phủ 1 lớp phấn mắt nhẹ màu be lên toàn bộ khu vực trên của đôi mắt bạn, hãy nhớ là phủ theo đường chấm theo hình vẽ nhé!Bước thứ 2: Sau đó bạn hãy sử dụng cọ trang điểm mắt để đánh đậm chút xuống phần mí mắt trên và ở sát chân mi.Bước thứ 3: Sau đó để nhấn nhá thêm để cho đôi mắt có chiều sâu, bạn dùng đôi chút bóng màu đồng, đánh đậm từ khoảng giữa con ngươi cho đến cuối của đuôi mắt theo vòng chấm trên hình. Chú ý rằng đánh kéo ra ngoài để tạo nên sự quyến rũ cho mắt, khiến cho mắt dài, to hơn và có độ sâu.Bước thứ 4: Cách trang điểm mắt nhẹ nhàng trở nên to tròn và dễ thương thì không thể thiếu được công đoạn kẻ mắt nước.

Hiện nay nhiều bạn trẻ rất thích sử dụng bút dạ kẻ mắt hay là bút nước kẻ mắt để tạo hình cho đôi mắt trông to hơn. Các loại bút kẻ mắt đó đều rất dễ dùng, dễ kẻ vẽ. Bạn dùng bút kẻ dạ hoặc bút nước màu đen tùy theo ý thích của bạn, kẻ 1 đường dài từ đầu khóe mắt cho đến hết đuôi mắt. Hãy nhớ là phần đuôi mắt càng mảnh thì đôi mắt bạn sẽ càng to tròn và cuốn hút được ánh nhìn.Bước thứ 5: Ở nửa phía cuối của mí mắt dưới, bạn cũng dùng bóng mắt màu đồng, chiếm mất khoảng 1/3 mí mắt dưới, rồi to dần về phía đuôi mắt.

Bước thứ 6 và bước 7 mời bạn xem tiếp tại đây: Cách trang điểm mắt nhẹ nhàng